Alibaba là gì? Làm sao mua hàng alibaba china dễ dàng.

Với sự phát triển vượt bậc của ngành thương mại điện tử giúp việc mua bán hàng hóa trực tuyến trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn. Chỉ cần khách hàng ở nhà là có thể mua hay bán được mọi sản phẩm, hàng hóa mình cần  ở cả nước ngoài. Nếu ở ở mỹ ở amazon, ebay thì một cái tên không thể bỏ qua là alibaba của trung quốc. Alibaba china nổi tiếng là gã khổng lồ của lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc. Độ phủ sóng của Alibaba trên phạm vi toàn thế giới, alibaba sánh ngang với amazon, ebay. Cùng tìm hiểu xem alibaba là gì, alibaba china tại sao lại có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành thương mại điện tử, cách mua hàng trên alibaba china như thế nào. Cùng công ty Quý Nam tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Alibaba là gì?

Alibaba được thành lập từ năm 1999 có trụ sở alibaba đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.  Alibaba hoạt động theo mô hình B2B (Business to Business) giúp thúc đẩy, kết nối giao thương buôn bán giữa người doanh nghiệp với người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa người tiêu dùng với nhau thông qua cổng kết nối thông tin điện tử. Alibaba.com được mệnh danh là trang website thương mại điện tử mua sắm trực tuyến hàng đầu không chỉ tại trung quốc mà còn ở nhiều các quốc gia khác cũng vô cùng ưa chuộng như alibaba việt nam…

Alibaba không chỉ là trang mua bán hàng trực tuyến uy tín tại trung quốc mà còn cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây, dịch vụ thanh toán điện tử, công cụ tìm kiếm khi mua sắm.

Mô hình kinh doanh B2B của alibaba phát triển thành công nhanh chóng bởi đây là trang web cung cấp đầy đủ các tiện ích cho cả người bán và người mua. Alibaba đã kết nối thành công hơn 200 triệu doanh nghiệp trên 250 quốc gia và các vùng lãnh thổ và tới hiện nay là 300 triệu doanh nghiệp đã đăng kí tài khoản online trên alibaba.

Quá trình đăng kí kinh doanh gian hàng trên alibaba.com cũng đơn giản, không mất phí nên có sức thu hút rất mạnh đối với các nhà cung cấp lớn nhỏ. Hàng hóa bày bán trên alibaba vô cùng phong phú, đa dạng về chủng loại, không thiếu bất cứ thứ gì với hơn 27 danh mục hàng hóa và hơn 400.000 mặt hàng từ quần áo giá rẻ, đồ điện tử, đồ gia dụng, hàng quảng châu uy tín, hàng hóa mỹ phẩm…

Alibaba đã tạo cơ hội lớn, làm cầu nối để giúp các công ty trên toàn cầu tiếp cận được ngay, nhanh chóng với nguồn hàng hóa, nguồn nguyên liệu phong phú, giá rẻ như hàng quần áo giá rẻ, hàng quảng châu uy tín…

Trong 4 năm liền, mô hình kinh doanh B2B liên tiếp được vinh dự nhận giải thưởng do tạp chí forbes bình chọn “Best of the Web: B2B”. Alibaba được tạp chí Far Eastern Economic Review bình chọn là trang website B2B có mức độ thông dụng, phổ biến nhất.

Hiện tại, Alibaba hoạt động chính ở các thị trường singapore, ấn độ, anh, hàn quốc, trung quốc, nhật bản…Mục tiêu dài hạn của alibaba là trở thành cầu nối để kết nối thị trường châu á với các thị trường âu, mỹ.

Cách mua hàng trên alibaba china bằng tiếng việt

Để mua hàng trên alibaba khách hàng cần đăng kí một tài khoản trên alibaba.com

Có thẻ ngân hàng nội địa trung quốc alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế visa, mastercard để thanh toán đơn hàng đặt mua.

Biết sử dụng ngôn ngữ alibaba tiếng việt bằng cách sử dụng các công cụ dịch từ tiếng việt sang tiếng trung và tiếng trung sang tiếng việt.

Bước 1: Khách hàng vào alibaba.com để tìm kiếm sản phẩm cần mua. Nên bật công cụ dịch trên trình duyệt chrome để dịch .

Bước 2: Sử dụng bộ lọc để tìm ra các sản phẩm gần nhất với sản phẩm của mình như địa lý, giá tiền, shop…Trên alibaba.com có rất nhiều gian hàng bán cùng 1 sản phẩm nhưng đa dạng về mức giá. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng về chất lượng mỗi shop trước khi đặt mua.

Bước 3: Thanh toán đơn hàng. Mặc cả giá thành khi mua sỉ.

Khách hàng cần hỏi shop xem có vận chuyển quốc tế không. Trường hợp không vận chuyển hàng quốc tế.

Khách hàng cần nhờ tới dịch vụ đặt hàng hộ, order hàng hộ từ công ty xuất nhập khẩu như công ty Quý Nam.

Khi khách hàng yêu cầu đặt hàng hộ trên alibaba.com. Khách hàng chỉ cần gửi danh sách các đường link sản phẩm cần mua như số lượng, màu sắc, kiểu dáng, giá thành…đến công ty Quý Nam theo số hotline

0909.181.545 – 0909.05.85.35 hoặc Email: 101@quynam.com sẽ có nhân viên của công ty Quý Nam xác nhận, báo giá tới khách hàng. Sau đó nhân viên của công ty Quý Nam sẽ làm thủ tục để đặt hàng giúp khách hàng, vận chuyển hàng về Việt Nam và đảm bảo cho khách hàng hàng về sớm nhất. Khách hàng cũng check được đường đi của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *