Tìm hiểu về Alibaba Taobao và hướng dẫn đặt hàng

5/5 - (2 bình chọn)

Cùng tìm hiểu về Alibaba Taobao và hướng dẫn cách đặt hàng trên Alibaba Taobao đơn giản dễ dàng và nhanh chóng nhất. Người mua sẽ có được đơn hàng theo đúng đúng ý định của mình, hàng về Việt Nam an toàn.

Tìm hiểu về Alibaba Taobao

Trước khi chúng ta tìm hiểu tường tận về các bước đặt hàng, hãy cùng tìm hiểu về Alibaba và Taobao, để từ đó có sự phân biệt rõ ràng về 2 website này.

Alibaba (Tập đoàn và website)

Alibaba một trong những group tập đoàn lớn mạnh nhất của Trung Quốc. Là hệ thống sàn giao dịch thương mại điện tử, chuyên bán hàng trực tuyến, hàng hóa được xuất xứ từ nội địa Trung Quốc là chủ yếu. 

Alibaba Taobao
Alibaba tập đoàn, hệ thống bán hàng trực tuyến của Trung Quốc

Trong tập đoàn Alibaba sẽ có website Alibaba.com, là nơi bán hàng dành cho tất cả mọi người, trong đó thị trường Trung Quốc chiếm phần lớn vào thị trường quốc tế, đối với những khách hàng kinh doanh nhập hàng số lượng lớn cũng thường xuyên giao dịch tại website này.

Taobao (website bán lẻ)

Còn Taobao, là website chuyên bán lẻ, cũng nằm trong hệ thống Alibaba. Trang web chuyên bán hàng đa dạng, xuất xứ từ nội địa Trung Quốc, hàng hóa được cập nhật xu hướng mới, đảm bảo. Là hàng hóa theo xu hướng trên thị trường, bạn có thể nhập lẻ về sử dụng hoặc nhập sỉ về kinh doanh đều được.

Như vậy, bạn đã biết được Alibaba Taobao không phải là một website mà là 2 website, nhưng chúng đều vận hành trên cùng một hệ thống Alibaba. Bạn có thể mua hàng tại hai website này cùng một lúc, hoặc có thể mua hàng riêng lẻ.

Hướng dẫn cách đặt hàng trên Alibaba Taobao đơn giản nhất

Mỗi một website sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau, phù hợp với nhu cầu của người mua hàng, ví dụ như: Alibaba.com chuyên bán hàng sỉ, hàng hóa chủ yếu là những mặt hàng về xuất khẩu, liên quan đến máy móc, đồ kỹ thuật, trang thiết bị, hàng nội thất. Còn riêng trang web Taobao.com chuyên bán hàng lẻ, mặt hàng chủ yếu là hàng thời trang, đồ tuổi teen, phụ kiện, đồ trang sức…

Tùy theo nhu cầu của người mua, sẽ có sự lựa chọn phù hợp và tiến hành đặt hàng theo cách mà chúng tôi gợi ý sau. 

Bài viết tham khảo qua:

Cách đặt hàng trên Alibaba

Muốn đặt hàng hóa trên Alibaba, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình tài khoản, thẻ thanh toán phù hợp, và địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam. Alibaba.com hỗ trợ giao diện bằng tiếng Việt cho người mua hàng là Việt Nam, hỗ trợ ship hàng sang Trung Quốc về Việt Nam, đồng thời còn hỗ trợ thanh toán đơn hàng bằng thẻ tín dụng Visa MasterCard.

Bước 1: truy cập vào website Alibaba.com và đăng ký tài khoản

Người mua có thể tạo tài khoản bằng số điện thoại, email hoặc liên kết với Facebook và các mạng xã hội khác để truy cập vào web nhanh hơn.

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm

Việc tìm kiếm sản phẩm sẽ bằng từ khóa hoặc dựa vào danh mục có sẵn trên website. Alibaba cung cấp đa dạng các loại hàng hóa, chủ yếu là hàng được xuất khẩu nên chất lượng tốt. Bạn có thể mua các loại máy móc, trang thiết bị, đồ gia dụng, đồ nội thất, đồ chơi điện tử tại website Alibaba Taobao.

Alibaba bán trang thiết bị, đồ gia dụng, đồ nội thất
Alibaba bán trang thiết bị, đồ gia dụng, đồ nội thất

Bước 3: tìm kiếm shop uy tín

Không phải bất kể shop nào bán hàng trên Alibaba cũng uy tín, do vậy bạn cần đọc kỹ thông tin chi tiết của sản phẩm và profile của shop bán hàng, để lựa chọn shop uy tín chất lượng nhất.

Bước 4: hỏi giá nhà cung cấp

Một trong những bước quan trọng khi đặt hàng trên Alibaba Taobao đó chính là hỏi giá nhà cung cấp trước khi cho hàng vào giỏ và thanh toán đơn hàng. Giá bán nhìn thấy trên website chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là tiền thực tế, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp bằng gmail hoặc contact có sẵn trên giao diện của shop bán hàng.

Tại đây, người mua sẽ liên hệ trực tiếp với người bán và giao dịch thương lượng giá cả, làm sao để có được đơn hàng với chi phí thấp nhất.

Bước 5: thanh toán đơn hàng

Đơn hàng sẽ được thanh toán bằng thẻ Visa MasterCard. Hoặc nếu bạn không có thẻ thanh toán phù hợp, hãy sử dụng ứng dịch vụ thanh toán hộ để được hỗ trợ tốt nhất.

Bước 6: nhận hàng tại Việt Nam hoặc Trung Quốc

Mặc dù Alibaba hỗ trợ khách ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nhưng không phải shop nào cũng hỗ trợ. Do vậy, trong trường hợp shop không hỗ trợ ship hàng thẳng, bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc có thể là địa chỉ nhận hàng của công ty OQC để được hỗ trợ vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, đảm bảo nhất.

Cách đặt hàng trên Taobao

Việc đặt hàng hóa trên trang web Taobao.com cũng tương tự như web Alibaba, chỉ có khác một vài bước, bạn có thể tham khảo cụ thể như sau:

Bước 1: truy cập vào website và đăng ký tài khoản

Nếu đã có tài khoản Alibaba, bạn có thể sử dụng nó để đăng nhập vào website Taobao.com. Hoặc trường hợp chưa có, có thể đăng ký bằng số điện thoại theo đường link hỗ trợ sau: https://world.taobao.com/wow/z/oversea/SEO-SEM/ovs-pc-login

https://world.taobao.com/wow/z/oversea/SEO-SEM/ovs-pc-login

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm

Việc tìm kiếm sản phẩm trên web Alibaba Taobao vô cùng đơn giản và dễ dàng thông qua từ khóa được gợi ý, thông qua hình ảnh, hoặc danh mục sản phẩm có sẵn ở trên giao diện của trang chủ. Taobao cung cấp đa dạng các loại hàng hóa, trong đó các mặt hàng về thời trang, thực phẩm khô, mỹ phẩm, bánh kẹo, đồ ăn vặt, và một số ốp lưng điện thoại khác được bán đa dạng tại đây.

Bước 3: lựa chọn shop uy tín

Có rất nhiều shop bán hàng trên trang Taobao, việc của người mua là lựa chọn và tìm kiếm shop uy tín nhất để giao dịch, mua bán thành công, thuận lợi. Dựa vào những thông tin về shop cung cấp tổng số lượng giao dịch của sản phẩm, và những lượt bình luận, phản hồi của người mua hàng trước đó để lựa chọn được shop uy tín nhất.

Bước 4: thanh toán đơn hàng

Hàng khi mua trên trang Taobao.com sẽ thanh toán thông qua tài khoản Alipay. Trường hợp bạn không có loại tài khoản này, có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ để đơn hàng được hoàn tất quá trình giao dịch.

Bước 5: nhận hàng tại Trung Quốc

Khác với website Alibaba Taobao không hỗ trợ khách hàng ship thẳng hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam mà chỉ ship hàng nội địa. Do đó hàng hóa sẽ được nhận tại Trung Quốc và ship về Việt Nam thông qua bất kỳ đơn vị vận chuyển hàng nào.

Sử dụng dịch vụ mua hộ – giải pháp đặt hàng Alibaba Taobao

Công ty OQC là một trong những những đơn vị cung cấp giải pháp đa dạng cho khách hàng khi đặt hàng trên website Alibaba Taobao hay bất kể website nào:

OQC nhận mua hộ hàng Alibaba giữ giá website
OQC nhận mua hộ hàng Alibaba giữ giá website

– Hỗ trợ khách hàng mua hộ từ A đến Z, từ khâu chia sẻ nguồn hàng cho tới khi ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

– Nhận Thanh toán hộ đơn hàng bằng tài khoản Alipay.

– Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam không giới hạn, hành càng nặng thì chi phí vận chuyển càng thấp, phí thấp nhất ở thời điểm hiện tại là 18.000đ tiền một ký.

OQC hỗ trợ khách đặt hàng Alibaba Taobao trọn gói từ A đến Z sẽ giúp người mua tiết kiệm chi phí và thời gian, đảm bảo hàng hóa về nước an toàn nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu đặt hàng Trung Quốc.

Công ty OQC

Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM.

Web: https://orderhangquangchau.net