Aliexpress là gì? 4 điểm thu hút của Aliexpress bạn chưa biết

5/5 - (2 bình chọn)

Aliexpress là gì?  Bài viết sau sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, xoay quanh về Aliexpress, bạn có thể tham khảo trước khi mua hàng.

Aliexpress là gì?

Theo định nghĩa, Aliexpress.com là một trong những website chuyên bán lẻ trực tuyến, thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc. Được thành lập và phát triển vào năm 2010, cho đến nay Aliexpress được đánh giá là trang bán hàng nhiều người ở Nga truy cập và giao dịch mỗi ngày, đây cũng là website bán hàng phổ biến thứ 10 ở Brazil.

Aliexpress là gì

Khác với những website như eBay hay Amazon, Aliexpress là sân chơi giúp cho các doanh nghiệp của Trung Quốc kết nối với người mua hàng là quốc tế. Còn về bản chất, Aliexpress không bán hàng trực tiếp cho người sử dụng.

Về mô hình kinh doanh của Aliexpress là mô hình buôn bán giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp và người tiêu thụ, giữa người tiêu thụ và người tiêu thụ. Nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, nên các sản phẩm được bán trên website Aliexpress vô cùng phong phú, giúp người mua có thể mua được nhiều loại hàng hóa khác nhau, với chất lượng và giá thành khác nhau.

4 điểm thu hút của Aliexpress là gì?

Aliexpress có rất nhiều điểm thu hút người mua hàng, trong đó có những có 4 điểm được đánh giá là một trong những thế mạnh của website đối với người mua hàng.

+ Giao diện đa ngôn ngữ:

Để giúp người mua là người ngoại quốc, Aliexpress hỗ trợ giao diện website bằng tiếng Anh, tiếng Việt, Tây ban Nha, tiếng pháp, tiếng Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Indonesia, tiếng Nga, Brazil và rất nhiều ngôn ngữ khác.

App Aliexpress
Aliexpress hỗ trợ tiếng Việt cho người Việt mua hàng

Đây là một trong những điểm thu hút khách hàng quốc tế order tại website Aliexpress mỗi ngày. Vì ngôn ngữ của giao diện được hỗ trợ bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, nên việc mua hàng dễ dàng, giúp cho người mua có thể hiểu được cách vận hành của website, và tự mua hàng mà không cần đến đơn vị mua hộ.

+ Ship hàng quốc tế:

Hướng đến người mua hàng là người quốc tế nên Aliexpress hỗ trợ ship hàng tận nhà đối với nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đối với người Việt Nam, hàng sẽ được ship về tận nhà, chỉ cần khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin, địa chỉ nhận hàng. Đây cũng là một trong những thế mạnh của Aliexpress so với những website khác thuộc tập đoàn Alibaba.

+ Không bán hàng cho người Trung Quốc đại lục:

Có một đặc điểm vô cùng kỳ lạ đó là những sản phẩm được bán trên Aliexpress chủ yếu được xuất xứ từ Trung Quốc nội địa, nhưng website này lại không bán cho người dân của Trung Quốc. Họ chỉ hướng tới khách hàng là quốc tế, và đối với người nội địa mua hàng sẽ không thể nhận được hàng mới về, họ không hỗ trợ ship hàng về Trung Quốc.

+ Hàng hoá bán trên Aliexpress là gì?

Hàng hóa được bán trên Aliexpress vô cùng đa dạng. Bạn có thể mua lẻ, mua sỉ mua số lượng lớn, bạn có thể mua những mặt hàng phổ biến, những mặt hàng hiếm có. Hay có thể lựa chọn mặt hàng ở phân khúc cao cấp, bình dân giá rẻ. Bất kể loại hàng hoá nào bạn đang cần mua, chỉ cần truy cập vào website Aliexpress.com sẽ được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Sau khi bị thu hút bởi bốn điểm nêu trên của Aliexpress, chắc chắn bạn sẽ muốn mua hàng ngay. Cách mua hàng như thế nào, các bước thực hiện là gì, hãy tham khảo ở phần tiếp theo của nội dung bài viết.

Mua hàng trên Aliexpress OQC

Các bước mua hàng trên Aliexpress là gì?

Vì có rất nhiều thế mạnh và hỗ trợ người mua hàng là quốc tế, nên bạn hoàn toàn có thể tự mua hàng trên website Aliexpress thông qua những bước mua hàng cơ bản sau.

Bước 1: đăng ký tài khoản

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản. Cách đăng ký tài khoản nhanh nhất đó là liên kết với Google, Facebook, Twitter. Hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản thông qua gmail đều được.

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trên Aliexpress bằng từ khóa theo ngôn ngữ là tiếng Việt hoặc tìm kiếm theo danh mục của sản phẩm được gợi ý trên giao diện trang chủ của website.

Bước 3: cho hàng vào giỏ

Sau khi đã tìm kiếm sản phẩm và lựa chọn shop uy tín nhất để mua hàng, bạn sẽ cho hàng vào giỏ. Cũng như những website bán hàng trực tuyến khác, bạn có thể mua nhiều sản phẩm cùng một lúc. Khi cho hàng vào giỏ, cần lưu ý về kích thước, mẫu mã, màu sắc, và số lượng.

Bước 4: nhập địa chỉ và chọn hình thức ship hàng

Trước khi đi đến bước thanh toán, người mua cần nhập địa chỉ nhận hàng tại Việt Nam và chọn hình thức ship hàng. Có rất nhiều hình thức ship hàng khác nhau: chuyển phát nhanh, chuyển phát thường và chuyển phát tiết kiệm. Mỗi cách ship hàng sẽ tương ứng với thời gian vận chuyển hàng hóa và chi phí ship hàng khác nhau. Tùy vào nhu cầu cần gấp đơn hàng hay không cần gấp, bạn sẽ lựa chọn được hình thức ship hàng phù hợp.

Bước 4: thanh toán bằng Visa/Mastercard

Ở bước thanh toán đơn hàng, bạn có thể chọn thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master card đều được, chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế. Chỉ cần điền đầy đủ các nội dung mà hệ thống yêu cầu, việc thanh toán sẽ hoàn tất.

Bước 5: nhận hàng tại Việt Nam

Sau khi bạn thanh toán đơn hàng hàng sẽ được vận chuyển về Việt Nam theo đúng hình thức mà người mua lựa chọn trong quá trình mua hàng Aliexpress là gì. Hàng sẽ được giao đến tay người nhận tại nhà, theo thông tin mà người mua cung cấp.

Những lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress

Được đánh giá là một trong những địa chỉ, khu mua sắm uy tín, chất lượng dành cho khách hàng là quốc tế. Tuy nhiên trước khi mua hàng bạn cũng cần đọc kỹ những lưu ý sau:

Chọn shop uy tín để giao dịch

Vì đây là nơi dành cho rất nhiều người bán hàng, kể cả khách hàng là cá nhân vẫn có thể tạo tài khoản để bán hàng trên Aliexpress. Do vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin của nhà cung cấp để đảm bảo đơn hàng được mua chất lượng tốt nhất, giá thành phù hợp nhất.

Cách để tìm shop uy tín đó chính là dựa vào bình luận, đánh giá của người mua hàng, dựa vào phần mô tả thông tin của shop và bảng giá bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, cũng cần để ý đến tổng số lượng đơn hàng đã được giao dịch nhiều hay ít.

So sánh giá bán

Có rất nhiều nhà cung cấp dòng sản phẩm mà bạn đang tìm mua trên Aliexpress, việc của người mua là so sánh về giá bán mà các shop đề ra. Bạn có thể lựa chọn shop bán hàng giá rẻ nhất, tìm hiểu thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm có giá bán thấp nhất.

Mua hộ hàng Aliexpress

Lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp

Khi mua hàng, hình thức vận chuyển của Aliexpress là gì? Là chuyển phát nhanh, chuyển phát tiết kiệm và chuyển phát thông thường. Mỗi hình thức vận chuyển sẽ có mức giá khác nhau.

Đối với hàng được vận chuyển nhanh thì chi phí thường cao, và ngược lại đối với hàng chuyển phát chậm thì chi phí rẻ hơn, thậm chí một số shop miễn phí dịch vụ ship hàng quốc tế cho người mua. Tuy nhiên, thời gian nhận hàng tương đối lâu, do vậy bạn cần cân nhắc điều này trước khi lựa chọn hình thức vận chuyển.

Mua hàng vào thời điểm sale

Có những thời điểm Aliexpress giảm giá ưu đãi, khuyến mãi lớn. Bạn có thể canh mua vào thời điểm này để tiết kiệm chi phí.

Aliexpress là gì? Là trang website uy tín được nhiều người giao dịch mỗi ngày khi có nhu cầu mua hàng từ Trung Quốc ship về Việt Nam. Chúc các bạn có được đơn hàng chất lượng nhất khi mua trên Aliexpress.

Công ty OQC

Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM.

Web: https://orderhangquangchau.net