Sau đây là một số thắc mắc thường gặp khi khách hàng sử dụng dịch vụ order hàng Quảng Châu của OQC. 

Hàng order là gì?

Hàng order những sản phẩm không có sẵn tại các cửa hàng và được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Thường, khi khách hàng quyết định mua hàng order, họ sẽ phải thanh toán một khoản tiền trước, có thể là một phần hoặc toàn bộ giá trị của sản phẩm. 

Sau đó, hàng hóa sẽ được chuyển đến khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định, có thể từ vài ngày cho đến vài tháng, phụ thuộc vào thoả thuận giữa hai bên.

Hình thức giao dịch này thường được áp dụng phổ biến đối với các sản phẩm nước ngoài, thường thông qua các trang web mua sắm online hoặc các nền tảng thương mại điện tử. Điển hình trong số đó là các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao.com, Tmall.com, 1688.com,…

OCQ cung cấp những dịch vụ gì?

Sau đây là một số dịch vụ chính của OQC:

 • Order hàng Quảng Châu về Việt Nam
 • Mua hộ hàng Trung Quốc
 • Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam
 • Order hộ hàng trên Taobao, 1688, Alibaba, Tmall,…

Chi phí cho một đơn hàng order bao gồm những gì?

Chi phí cho 1 đơn hàng bao gồm: 

Tiền hàng trên website + Phí ship Trung Quốc + Phí giao dịch + Phí kiểm đếm + Phí đóng gói + Phí vận chuyển về Việt NAm + Phí giao hàng tận nhà.

Trong đó:

 • Tiền hàng: là giá trị của sản phẩm Quý khách muốn mua. Đây là tiền mua hàng mà OQC phải trả cho nhà cung cấp. 
 • Phí ship Trung Quốc: là phí chuyển hàng từ nhà cung cấp tới địa điểm nhận hàng của OQC tại Trung Quốc. 
 • Phí giao dịch: là phí dịch vụ mua hộ hàng mà Quý khách trả cho OQC. 
 • Phí kiểm đếm: là gói dịch vụ đảm bảo sản phẩm của Quý khách không bị nhà cung cấp giao sai hoặc giao thiếu.
 • Phí đóng gói: đóng gói hàng hóa là hình thức đảm bảo an toàn hạn chế rủi ro đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng trong quá trình vận chuyển Quý khách có thể tùy chọn sử dụng gói dịch vụ kiểm đếm, và đóng kiện khi đặt hàng. 
 • Phí vận chuyển về Việt Nam: là phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về kho của OQC tại Việt Nam 
 • Phí giao hàng tận nhà: là phí vận chuyển hàng từ kho Việt Nam của OQC đến nhà Quý khách (nếu quý khách có nhu cầu)

Tôi cần đặt cọc bao nhiêu % giá trị đơn hàng?

OQC cam kết hỗ trợ khách hàng đặt hàng với 90% giá trị đơn hàng.

Tùy theo cấp độ thành viên mà bạn chỉ cần đặt cọc một phần tiền, dựa trên tổng giá trị của đơn hàng. Số tiền còn lại của đơn hàng và cước phí vận chuyển về Việt Nam, bạn sẽ thanh toán nốt khi hàng đến tay.

Tất cả các giao dịch thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản sẽ được chứng nhận bằng phiếu thu. Khi bạn thực hiện khoản thanh toán bằng tiền mặt, vui lòng giữ lại phiếu thu. 

Với việc thanh toán qua chuyển khoản, tất cả số tiền gửi vào tài khoản của chúng tôi được đảm bảo an toàn, và bạn nên giữ lại biên nhận của giao dịch để có thể so sánh nhanh chóng hoặc yêu cầu nhân viên của chúng tôi kiểm tra nếu cần.

Tại sao có lúc hàng về nhanh lại có lúc về chậm?

Do khoảng cách địa lý giữa các shop với kho hàng OQC và do chính sách giao hàng của các shop bên Trung Quốc là khác nhau nên đôi khi xảy ra trường hợp có nhà cung cấp giao hàng nhanh, có nhà cung cấp thì giao chậm. 

Khi hàng về đến Việt NAm thì OQC sẽ chủ động thông báo cho quý khách. Nếu do chậm trễ bởi những yếu tố khách quan thì OQC cũng sẽ thông báo cho quý khách.

Có chiết khấu cho những khách hàng quen thuộc?

Tất nhiên rồi, đối với những đơn hàng có giá trị lớn hoặc những khách hàng quen thuộc, chúng tôi cung cấp chính sách chiết khấu dựa trên tỷ lệ phần trăm, áp dụng cho các đơn hàng có mức tích lũy tương xứng.

Khi order hàng Quảng Châu qua OQC thì có làm hợp đồng không?

Để đảm bảo quyền lợi của bạn và để hiểu rõ hơn về các quy định mua hàng, OQC khuyến nghị bạn ký kết hợp đồng với công ty. OQC không thể chịu trách nhiệm đối với các giao dịch ngoài hợp đồng, chẳng hạn như việc chuyển tiền cho cá nhân để xử lý đơn hàng hoặc quản lý hộ tài khoản.

Nếu bị mất hàng thì OQC có đền bù không?

Tất nhiên rồi, khi OQC làm thất lạc hàng của quý khách, chúng tôi sẽ hoàn trả 100% tiền hàng cho quý khách.

Cách nhận biết nhà cung cấp uy tín trên các trang TMĐT

Để đánh giá mức độ uy tín của nhà cung cấp trên các website đặt hàng Quảng Châu, bạn có thể dựa vào hệ thống biểu tượng tương ứng: 

Trái tim < Kim cương xanh < Kim cương vàng < Vương miện xanh < Vương miện vàng. 

Đồng thời, khách hàng có thể xem xét số lượng người mua trước đó đã thực hiện giao dịch và nhận xét của họ.

Những nhà cung cấp đã hoạt động trong thời gian dài, với tỷ lệ giao dịch thành công cao cũng sẽ mang lại sự yên tâm cho khách hàng khi mua sắm. Để đánh giá mức độ uy tín, bạn cũng có thể quan sát số lượng người mua trước đó đã giao dịch và các feedback mà họ đã để lại về nhà cung cấp.

Cần lưu ý rằng khi mua hàng ở những shop mới thành lập vì khả năng bị lừa đảo là rất cao. Do đó, khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua hàng. OQC luôn tuân thủ việc chỉ mua hàng từ những link mà khách hàng cung cấp và có lịch sử giao dịch rõ ràng, để đảm bảo sự yên tâm cho khách hàng.

Nếu hàng của tôi bị lỗi, hình thức đổi trả như thế nào

Lỗi do nhân viên của chúng tôi: chúng tôi sẽ bồi thường cho Quý khách

 • Mọi đơn hàng đều có lịch sử giao dịch với nhà cung cấp. Nhà cung cấp là do Quý khách lựa chọn, OQC chỉ thực hiện giao dịch với nhà cung cấp mà Quý khách chỉ định và có trách nhiệm vận chuyển hàng về Việt Nam.
 • Căn cứ vào tài khoản đặt hàng của nhân viên giao dịch, Quý khách có thể kiểm tra xem nhân viên đó đã mua hàng theo mô tả của Quý khách hay chưa.

Lỗi do Nhà cung cấp phát sai: chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách khiếu nại tới nhà cung cấp.

 • Nếu Quý khách yêu cầu nhà cung cấp giảm giá và họ đồng ý, phần tiền giảm giá sẽ được hoàn trả cho Quý khách sau khi OQC nhận được khoản tiền từ nhà cung cấp Trung Quốc.
 • Trong trường hợp Quý khách yêu cầu chuyển hàng trở lại Trung Quốc và yêu cầu nhà cung cấp đổi trả theo đúng đơn hàng đã đặt, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển hàng ngược từ Việt Nam về Trung Quốc. Chi phí vận chuyển sẽ được tính theo mức 100.000 đồng cho mỗi kg đầu tiên và 50.000 đồng cho các kg tiếp theo. Thời gian đổi trả sẽ từ 20-30 ngày, tùy thuộc vào vị trí xa gần của nhà cung cấp. Chúng tôi sẽ hỗ trợ toàn bộ tiền cước vận chuyển ngược cho hàng hóa (Áp dụng cho khách hàng tại TP HCM, có thêm chi phí vận chuyển từ TP HCM ra Hà Nội).
 • Trong trường hợp nhà cung cấp gửi sai hàng hoặc có lỗi trong đơn hàng, chúng tôi đã khiếu nại nhưng họ không thừa nhận hoặc không thực hiện nghĩa vụ của họ, Quý khách vui lòng chịu mọi tổn thất.

Để tránh các sai sót không mong muốn có thể xảy ra, gây hại cho cả hai bên trong quá trình mua hàng, chúng tôi khuyên Quý khách nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, thường xuyên tham gia giao dịch trên các sàn thương mại điện tử.

Các bước giao dịch khi nhập hàng Quảng Châu tại OQC

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm cần nhập.

Quý khách truy cập vào các trang mua sắm trực tuyến phổ biến như Taobao, 1688, Alibaba, Tmall, Aliexpress… Tìm và chọn sản phẩm từ Quảng Châu mà quý khách muốn mua. Sau đó, gửi liên kết sản phẩm cần mua cho OQC. Nhân viên của OQC sẽ xác nhận đơn hàng và cung cấp thông tin báo giá.

Bước 2: Thỏa thuận giá và thời gian vận chuyển 

Khi đã đồng ý với bảng giá, quý khách có thể thanh toán trước giá trị đơn hàng bằng cách chuyển khoản hoặc trực tiếp thanh toán tại văn phòng công ty. Chúng tôi sẽ tiến hành đặt hàng ngay sau khi nhận được thanh toán.

Bước 3: Xác nhận đặt cọc và theo dõi đơn hàng 

Sản phẩm sẽ được chuyển về kho của OQC tại Quảng Châu. Tại đây, nhân viên của chúng tôi sẽ nhận hàng và hỗ trợ kiểm tra số lượng hàng hóa để đảm bảo tính chính xác. Sau đó, quá trình khai báo hải quan và vận chuyển về Việt Nam sẽ được tiến hành trong thời gian ngắn nhất.

Bước 4: Nhận hàng và thanh toán 

Đối với vận chuyển bằng đường bộ, quý khách vui lòng chờ từ 4-5 ngày làm việc để hàng hóa đến Hà Nội và 5-6 ngày làm việc để hàng hóa đến TP Hồ Chí Minh. Quý khách có thể nhận hàng tại kho của chúng tôi ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP Hồ Chí Minh, hoặc cung cấp địa chỉ chính xác để nhân viên giao hàng tận nơi. 

Phí vận chuyển nội địa sẽ do quý khách thanh toán trực tiếp hoặc có thể cộng thêm vào cước vận chuyển.