Hướng dẫn cách mua hàng Aliexpress Vietnam dễ dàng nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Aliexpress Vietnam là website Aliexpress có giao diện ngôn ngữ bằng tiếng Việt. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng từ Aliexpress bằng tiếng Việt Nam an toàn dễ dàng nhất.

aliexpress vietnam
Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress Vietnam

Aliexpress Vietnam có gì khác với Aliexpress China?

Nhiều người nhầm tưởng rằng Aliexpress Việt Nam làm website do Việt Nam thành lập. Điều này không đúng, mà chính xác từ khóa về “Aliexpress Vietnam” nghĩa là trang web Aliexpress có giao diện ngôn ngữ bằng tiếng Việt. 

Dù Aliexpress Việt Nam hay Aliexpress China thì nó đều là chung một website, là một trong những trang web thương mại điện tử thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Đây là một trong những trang bán hàng có độ uy tín cao, có nhiều tiện ích giúp người Việt mua sắm dễ dàng, đặc biệt có thể mua hàng bằng tiếng Việt và ship thẳng về Việt Nam.

Hướng dẫn cách mua hàng Aliexpress ship về Việt Nam dễ dàng nhất

Để mua hàng Aliexpress, bạn có thể tham khảo các bước cụ thể chúng tôi gợi ý sau:

Bước 1: Truy cập vào Aliexpress Vietnam

Bạn có thể nhấn vào đường link mà chúng tôi gợi ý để truy cập thẳng vào website được hỗ trợ giao diện ngôn ngữ là tiếng Việt. Hoặc truy cập vào web Aliexpress.com, sau đó chọn ngôn ngữ là tiếng Việt hoặc tiếng Anh, hay bất kỳ ngôn ngữ nào được hỗ trợ. Hiện tại trang web có đa dạng ngôn ngữ khác nhau, bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ hợp lý để sử dụng dễ dàng.

https://vi.aliexpress.com/

Bước 2: Tạo tài khoản

Cách tạo tài khoản trên Aliexpress rất đơn giản, bạn có thể sử dụng một trong những cách sau: sử dụng gmail và mật khẩu bình thường bạn đăng nhập vào gmail để truy cập vào website Aliexpress.com.

đăng ký aliexpress

Hoặc liên kết với Google, Facebook, Twitter. Đây là những mạng xã hội khi được liên kết với Aliexpress Việt Nam. Chỉ cần chọn một trong những liên kết này, và bấm xác nhận nghĩa là tài khoản đã được tạo thành công.

tạo tài khoản aliexpress

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm

Có 2 cách giúp bạn có thể tìm kiếm sản phẩm dễ dàng trên Aliexpress cụ thể:

  • Kiếm bằng từ khóa: Nếu bạn chọn giao diện ngôn ngữ là tiếng Việt thì tìm kiếm bằng từ khóa tiếng Việt. 

tìm kiếm trên aliexpress

  • Tìm kiếm theo danh mục sản phẩm: ở phía trái của màn hình, giao diện Aliexpress Việt Nam có rất nhiều danh mục, bạn có thể lựa chọn và nhấp vào hạng mục mình cần mua hàng để tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất.

Bước 4: Lựa chọn shop uy tín

Đầu tiên, bạn cần nhìn giá thành. Nếu giá thành sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như tài chính trong sự cho phép của người mua, hãy tiếp tục tìm hiểu về nhà cung cấp. Aliexpress là website có đa dạng nhà cung cấp khác nhau, từ những nhà kinh doanh lớn, nhỏ, vừa cho tới khách hàng cá nhân cũng có thể bán hàng trên Aliexpress.

mua hàng aliexpress việt nam
Xem xét bao nhiêu % đánh giá tích cực cho sản phẩm

Bạn có thể dựa vào những thông tin mà shop cung cấp, những nhận xét đánh giá của khách mua trước đó, hay tổng hợp số lượng người mua hàng mà bạn nhìn thấy. Ngoài ra, có thể xem xét thêm bảng xếp hạng mà hệ thống đã đánh giá shop theo bảng xếp hạng từ 1 đến 5 sao.

Bước 5: Cho hàng vào giỏ

Bạn có thể mua nhiều sản phẩm cùng một lúc bằng cách cho hàng vào giỏ và tiếp tục mua sắm, hoặc thanh toán đơn hàng ngay bây giờ. Lúc cho hàng vào giỏ, cẩn thận ở khâu lựa chọn kích thước, số lượng, màu sắc.

Bước 6: Lựa chọn hình thức vận chuyển

Có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng Aliexpress VietNam về tay của bạn, mỗi hình thức sẽ tương đương với mức giá khác nhau. Đối với hình thức chuyển phát nhanh thì chi phí cao, còn một số hình thức chuyển phát chậm thì chi phí rẻ hơn. Ngoài ra, còn có một số shop hỗ trợ miễn phí ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

vận chuyển hàng aliexpress
Vận chuyển miễn phí về Việt Nam

Bước 7: Thanh toán đơn hàng

Đơn hàng có thể thanh toán theo nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như dùng Visa, MasterCard là hai hình thức thanh toán phổ biến được nhiều người Việt Nam lựa chọn khi mua hàng trên Aliexpress.

thanh toán trên aliexpress
Thanh toán và hoàn tất đơn hàng

Sau khi đơn hàng thanh toán thành công, người mua sẽ đợi và hàng sẽ được trao đến tận nhà của khách mà không cần phải thông qua bất kỳ một đơn vị vận chuyển Trung Quốc trung gian nào.

Lưu ý khi mua hàng trên Aliexpress Vietnam

Mặc dù Aliexpress hỗ trợ người Việt mua hàng an toàn, nhanh chóng với nhiều tiện ích như: ship về Việt Nam, giao diện bằng tiếng Việt, và thanh toán dễ dàng thông qua Visa hoặc Master card. Song bên cạnh đó, khi mua hàng trên Aliexpress, người mua cần phải lưu ý những điều sau để tránh những điều sự cố đáng tiếc xảy ra.

Thuế nhập khẩu khi mua hàng Aliexpress

Đối với những đơn hàng giá trị nhỏ dưới 1 triệu, thường sẽ được miễn thuế nhập khẩu. Còn đối với những đơn hàng lớn giá trị hơn 1 triệu đồng, sẽ tính thuế nhập khẩu như thường. 

Thời gian nhận hàng

Hầu hết người Việt Nam mua hàng trên Aliexpress đều có những phản hồi không mấy tích cực trực về thời gian nhận hàng. Thời gian nhận hàng chậm nhất khi mua hàng trên Aliexpress có khi từ 2 đến 6 tháng. Còn nhanh nhất có khi từ một đến hai tuần, tùy vào shop giao hàng và tùy vào hình thức vận chuyển mà khách hàng lựa chọn. 

vận chuyển hàng trung quốc

Nhưng nhìn chung, so với những website khác thì Aliexpress có thời gian ship hàng chậm. Điều này sẽ khiến một số khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải chờ hàng liên tục, đặc biệt có những đơn hàng gấp không biết phải làm như thế nào.

Lựa chọn shop uy tín

Aliexpress là nơi cung cấp đa dạng các nhà bán hàng, tất nhiên sẽ có nhiều nhà bán hàng uy tín và cũng sẽ có nhiều nhà bán hàng kém uy tín. Nếu không thông minh trong việc lựa chọn nhà bán hàng, bạn sẽ mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Do vậy, người mua cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến hành order hàng Quảng Châu trên Aliexpress Vietnam.

Chính sách đổi trả hàng hóa

Đối với những mặt hàng có chế độ bảo hành bạn cần cẩn trọng và kiểm tra thật kỹ trước khi mua. Hoặc tốt nhất là không nên mua, bởi vì thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ bị kéo dài rất lâu, và ngược lại thời gian vận chuyển để đổi trả hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc cũng như vậy. 

Do vậy, nếu như lựa chọn mua hàng Aliexpress, bạn nên mua những mặt hàng phổ biến và có giá trị thông thường, không nên mua hàng giá trị quá cao.

Ngoài website Aliexpress VietNam, bạn có thể mua các mặt hàng từ Trung Quốc giá rẻ, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, thông qua các website như Taobao, 1688 hay tmall.com. 

Trong trường hợp không thể mua được hàng vì quá bận hoặc không đáp ứng đủ điều kiện của hệ thống, vui lòng liên hệ với công ty OQC để được hỗ trợ mua hộ hàng ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Công ty chúng tôi đảm bảo hàng hóa được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam trong thời gian sớm nhất, hàng về được trao nguyên kiện và hỗ trợ toàn bộ thủ tục giấy tờ thông quan. Chúc các bạn có thời gian mua sắm vui vẻ!

Công ty OQC

Địa chỉ: Số 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, TP HCM.

Web: https://orderhangquangchau.net