Hướng dẫn cách nạp tiền Alipay nhanh chóng từ A-Z

3/5 - (2 bình chọn)

Làm cách nào để nạp tiền Alipay là thắc mắc chung của nhiều người khi sử dụng ví điện tử này để thanh toán khi mua hàng nước ngoài. Nếu bạn cũng đang bối rối không biết nạp tiền vào ví điện tử Alipay nào thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Có nên sử dụng ví điện tử Alipay hay không?

Alipay là sản phẩm ví điện tử được phát triển bởi công ty hàng đầu thế giới Alibaba từ năm 2004. Hiện nay, không chỉ dừng lại ở lãnh thổ Trung Quốc mà Alipay còn được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau nhằm mục đích thanh toán quốc tế.

Vậy có nên sử dụng ví điện tử Alipay và có nên nạp tiền Alipay hay không?

Alipay giúp bạn thỏa mãn các nhu cầu mua sắm

Hiện nay các mặt hàng đồ Trung Quốc xuất hiện ở Việt Nam rất nhiều, từ đó có thể thấy được độ yêu thích của người Việt đối với các sản phẩm từ Trung Quốc. Vì thế mà nhu cầu mua sắm đồ Trung Quốc của người Việt cũng tăng cao.

Tuy nhiên việc mua hàng Trung Quốc hiện nay vẫn còn gặp nhiều rào cản về khoảng cách, ngôn ngữ và trong quá trình thanh toán. Vậy nên việc sử dụng ví điện tử Alipay sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc mua sắm hơn rất nhiều so với trước đây.

Nạp tiền vào tài khoản Alibay
Nạp tiền vào tài khoản Alibay

Đặc biệt ví điện tử Alipay liên kết với hầu hết các sàn thương mại điện tử lớn và nổi tiếng của Trung Quốc. Từ đó bạn có thể thỏa mãn các nhu cầu mua sắm của bản thân mà không cần lo lắng quá nhiều về quá trình thanh toán tiền hàng.

Thanh toán Alipay nhanh chóng

Với ví điện tử Alipay, bạn hoàn toàn có thể thanh toán đơn hàng hoặc chuyển tiền trực tiếp cho người bán mà không cần thông qua các kênh trung gian. Bạn cũng không cần tốn thời gian và chi phí cho các dịch vụ chuyển tiền hộ.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, việc thanh toán đã được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Độ an toàn và tin cậy cao

Alibaba có lẽ là cái tên không còn xa lạ với giới công nghệ thế giới. Ví điện tử Alipay được phát triển và quản lý bởi Alibaba sẽ cho bạn trải nghiệm người dùng tối ưu với độ an toàn và bảo mật cao.

Các chính sách người dùng của Alipay cũng được tuân thủ một cách chặt chẽ, giúp người dùng cảm thấy an tâm trong quá trình nạp tiền Alipay hay khi sử dụng.

Chi phí giao dịch thấp

Chi phí nạp tiền Alipay và thanh toán bằng Alipay được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các loại hình thanh toán khác. Vì thế bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá trong quá trình mua sắm của mình.

Có nhiều tính năng đa dạng

Ngoài có tác dụng nạp tiền, chuyển tiền và thanh toán thì Alipay còn có nhiều những tiện ích khác không thể không nhắc đến như:

 • Được sử dụng rộng rãi tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn,… giúp bạn có thể thanh toán ngay lập tức bằng việc quét mã QR
 • Ứng dụng Alipay còn cho phép bạn có thể trò chuyện và nhắn tin với người nhận tiền/người chuyển tiền
 • Có thể theo dõi hành trình của đơn hàng mà bạn đã đặt trên các trang thương mại điện từ
 • Chuyển tiền và nhận tiền dễ dàng với người Trung Quốc

Những cách giúp bạn có thể nạp tiền Alipay

Ví điện tử Alipay tiện dụng như vậy thì có thể nạp tiền Alipay để bắt đầu sử dụng ví điện tử này như thế nào?

Sau đây là một số cách bạn có thể sử dụng để nạp tiền Alipay:

Nạp tiền Alipay từ ngân hàng Trung Quốc

Để có thể nạp tiền Alipay trực tiếp từ ngân hàng thì điều kiện là Alipay của bạn phải được liên kết với một tài khoản ngân hàng Trung Quốc.

Cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc
Cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Vì thế cách nạp tiền Alipay trực tiếp này thường được sử dụng bởi du học sinh Trung Quốc hoặc những người đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc.

Nhưng hiện nay bạn đã có thể mở được tài khoản ngân hàng Trung Quốc ngay tại Việt Nam. Việc bạn cần làm đó là đến chi nhánh của các Ngân hàng Trung Quốc có chi nhánh tại Việt Nam.

Chi nhánh ngân hàng Trung Quốc đầu tiên mở tại Việt Nam hiện nay là Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited – Chi nhánh Hà Nội.

Nạp tiền vào Alipay từ người có tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Để nạp tiền Alipay, bạn có thể nhờ những người bạn tại Trung Quốc nạp tiền hộ. Sau đó bạn có thể trả lại tiền bằng tài khoản ngân hàng của người đó ở Việt Nam. Với cách này, bạn có thể có tiền trong Alipay một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên việc nạp tiền vào Alipay từ từ người có tài khoản ngân hàng Trung Quốc này sẽ có rủi ro khá cao nếu bạn thực hiện giao dịch với người lạ. Vì thế bạn nên cân nhắc chỉ thực hiện giao dịch với người quen hoặc người có uy tín thôi nhé.

Nạp tiền Alipay bằng cách đổi tiền Nhân dân tệ

Để thực hiện cách nạp tiền Alipay này, bạn cần tìm đến các đơn vị mua bán nhân dân tệ để bán tiền Việt Nam và đổi sang nhân dân tệ. Sau đó yêu cầu người bán chuyển tiền vào Alipay của bạn.

Với những người có tài khoản ngân hàng thì bạn có thể đến ngân hàng để thực hiện nạp tiền vào Alipay theo kiểu này. Đây là một cách nạp tiền Alipay uy tín, nhanh chóng. Tuy nhiên bạn sẽ cần thời gian di chuyển đến ngân hàng và làm thủ tục khá mất thời gian.

Nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa

Thẻ Visa là loại thẻ được sử dụng nhiều trong thanh toán và thanh toán quốc tế. Khi đăng ký Alipay, bạn nhập đồng thời thông tin thẻ Visa thì sẽ có thể nạp tiền Alipay bằng thẻ Visa rất dễ dàng.

Tuy nhiên thẻ Visa được chấp nhận để nạp tiền vào Alipay phải là thẻ được làm tài ngân hàng Trung Quốc.

Nạp tiền Alipay qua các bên trung gian

Có một cách đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp giúp bạn có thể nạp tiền Alipay đó là sử dụng dịch vụ của các bên trung gian.

Nạp tiền vào Alibay qua ngân hàng

Với cách này, bạn chỉ cần chuyển tiền cho các bên cung cấp dịch vụ và nhận ngay tiền trong Alipay mà không cần quá nhiều thủ tục. Tuy nhiên để tránh phải các rủi ro lừa đảo thì bạn rất nên tìm hiểu kỹ trước khi giao dịch với bất cứ bên nào.

Và nếu bạn phân vân không tìm được địa chỉ trung gian cung cấp dịch vụ nạp tiền uy tín thì hãy đến với OQC. Với dịch vụ nạp tiền Alipay của OQC, bạn sẽ được:

 • Trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng, an toàn
 • Thủ tục nhanh gọn, không rườm rà mất thời gian
 • Địa chỉ uy tín được nhiều người tin tưởng và chọn lựa
 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình giúp bạn giải đáp nhanh chóng tất cả những thắc mắc có liên quan

Với OQC, việc nạp tiền vào Alipay chắc chắn không thể làm khó bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng ví điện tử Alipay

Alipay là ví điện tử được sử dụng phổ biến tại Trung Quốc nhưng lại chưa có quá nhiều người dùng tại Việt Nam. Vì thế việc sử dụng Alipay đã gây ra không ít khó khăn cho mọi người.

Hiểu được điều đó, OQC sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi trong quá trình sử dụng Alipay và nạp tiền Alipay nhé:

Gửi yêu cầu thanh toán hộ trên Alipay như thế nào?

Alipay có thể giúp bạn gửi yêu cầu thanh toán hộ đến người khác. Tức là bạn gửi giá trị đơn hàng đến người nào đó trong danh sách bạn bè Alipay và người đó sẽ thanh toán giúp bạn. Đây là cách thường xuyên được một số bạn sử dụng để mua hàng trong trường hợp có tài khoản Alipay nhưng không biết nạp tiền Alipay như thế nào.

Để thực hiện yêu cầu thanh toán hộ trên Alipay, bạn có thể thực hiện theo một số bước đơn giản dưới đây:

 • Đăng nhập Alipay
 • Chọn đơn hàng cần thanh toán hộ. Bạn có thể lựa chọn thanh toán 1 đơn hàng hoặc nhiều đơn hàng
 • Sau khi tick chọn đơn hàng thì bạn điền thông tin của người thanh toán hộ và số Alipay của người thanh toán hộ
 • Nhập nội dung và số điện thoại của bạn
 • Nhập mã bảo vệ

Sau các bước trên thì người mà bạn yêu cầu sẽ nhận được thông báo và quyết định có thanh toán đơn hàng cho bạn hay không.

Phí nạp tiền vào tài khoản Alipay tại Việt Nam như thế nào?

Như đã nói thì cách tối ưu nhất để nạp tiền Alipay hiện nay là nạp tiền qua các bên cung cấp dịch vụ trung gian. Mức phí hiện nay cho mỗi giao dịch nạp tiền là từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng. Ngoài ra thì trong một số trường hợp, số tiền mà bạn nạp vào cũng sẽ ảnh hưởng đến tiền phí mà bạn phải trả.

Với cách nộp tiền bằng cách mua nhân dân tệ thì bạn sẽ không mất bất cứ khoản phí nào.

Sử dụng Alipay có khó không?

Giao diện của Alipay hiện nay chủ yếu được sử dụng và thao tác bằng tiếng Trung Quốc. Vì thế việc sử dụng Alipay chắc chắn sẽ gây khó khăn cho những bạn không biết tiếng Trung.

Hiện nay có khá nhiều cách nạp tiền Alipay khác nhau và một cách đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Hy vọng bài viết ngày hôm nay đã giúp bạn có thể có được cái nhìn tổng quan, từ đó lựa chọn được cách nạp tiền phù hợp với nhu cầu và sự thuận tiện của bản thân.

Công ty OQC

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Wêb: https://orderhangquangchau.net/

Fb: https://www.facebook.com/vctrungquocvietnam/