Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay chi tiết từ A đến Z

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn nên học cách tạo tài khoản Alipay nếu muốn nhập hàng Trung Quốc về bán hay dễ dàng mua hàng trên các trang thương mại điện tử. Tài khoản Alipay sẽ giúp bạn thanh toán dễ dàng và đơn giản trên các trang thương mại điện tử như Tmall, Taobao, Alibaba, 1688.

Cách tạo tài khoản Alipay
Học cách tạo tài khoản Alipay là điều nên làm nếu bạn ấp ủ ý định mua hàng trên trang thương mại điện tử

Tài khoản Alipay là gì, có những loại nào?

Xét về bản chất thì Alipay chính là một ứng dụng ví điện tử dùng để thanh toán trực tuyến, ra đời vào tháng 12/2004, trực thuộc Tập đoàn Alibaba. Hiện nay trên thế giới đã có hơn 8 triệu người sử dụng vó Alipay để thanh toán hàng ngày. Điểm ưu việt của ví điện tử này là các bước thanh toán đơn giản, bảo vệ quyền lợi khách hàng tuyệt đối.

Hiện nay tài khoản Alipay đang được phân chia làm 2 loại, thích hợp với các đối tượng khách hàng riêng:

Tài khoản Alipay nội địa dành cho người Trung

Loại tài khoản này chỉ dành riêng cho người dân Trung Quốc hoặc người đang sống, làm việc tại Trung Quốc mà thôi. Bạn có thể sử dụng loại tài khoản Alipay này để thanh toán mọi chi phí phát sinh trong đời sống, vô cùng thiết thực và tiện lợi. Việc xác thực tài khoản này khá phức tạp nên không phải ai muốn cũng có thể lập được.

Tài khoản Alipay quốc tế

Đây là loại tài khoản dành cho những người không mang quốc tịch Trung Quốc, muốn dùng nó để thanh toán trên các trang thương mại điện tử. Với loại tài khoản này thì bạn chỉ cần tạo mà không cần xác thực tài khoản phức tạp, đây là loại tài khoản mà chúng ta hướng tới.

Lợi ích thiết thực của việc tạo và sử dụng tài khoản Alipay

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người lại quan tâm đến cách tạo tài khoản Alipay, đồng thời rất thích sử dụng nó. Việc sở hữu tài khoản Alipay sẽ đem tới cho bạn rất nhiều lợi ích thiết thực nên được yêu thích lâu dài:

Dễ dàng mua hàng

Các trang thương mại điện tử như Taobao 1688, Alibaba, Tmall không chỉ phổ biến tại Trung Quốc mà còn được khách hàng Trung Quốc ưa chuộng. Để mua hàng thành công bạn nên lập tài khoản Alipay để có thể chuyển khoản tiền hàng cho nhà cung cấp chỉ trong vài phút.

Thuận lợi quy đổi ngoại tệ

Bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều chi phí nếu muốn chuyển đổi ngoại tệ tại các ngân hàng hay điểm giao dịch. Thay vào đó bạn nên tiến hành chuyển đổi ngoại tệ trên Alipay bởi ví điện tử không hề thu phí.

Dễ dàng cho người sống và làm việc tại Trung Quốc

Với những ai đang sinh sống, làm việc tại Trung Quốc thì Alipay được coi là một ví điện tử không thể thiếu được. Nó sẽ giúp bạn thanh toán mọi chi phí phát sinh trong cuộc sống một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ưu tiên quyền lợi người dùng

Khi bạn thanh toán tiền qua Alipay thì hệ thống sẽ giữ lại khoản tiền này trên hệ thống. Đến khi bạn nhận được hàng thì số tiền này mới được chuyển cho người bán. Nếu bạn không nhận được hàng thì hệ thống sẽ tiến hành hoàn tiền cho bạn 100% mà không cần thủ tục rắc rối.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Alipay cho người mới

Như bạn có thể thấy Alipay đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng cả nội địa lẫn quốc tế. Do đó bạn nên nhanh chóng học ngay cách tạo tài khoản Alipay trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Cách tạo tài khoản Alipay trên máy tính

Máy tính là công cụ mua hàng được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng, bạn có thể lập tài khoản qua các thao tác dưới đây:

Bước 1: Tiến hành đăng ký tài khoản trên trang chủ

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web, chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt bằng cách nhấn vào phía trên bên phải màn hình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nhấp chuột phải và chọn “Dịch sang tiếng Việt” để tiến hành chuyển ngữ. Việc chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác hơn cho các bước sau này.

Tiếp đến bạn nhấp chuột vào ô “Đăng ký ngay” và xác nhận mình đồng ý với quy định của hệ thống Alipay.

Chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt
Bạn nên chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt
Hãy nhấp vào ô Đăng ký ngay
Hãy nhấp vào ô Đăng ký ngay
Xác nhận rằng mình đã đồng ý với quy định
Xác nhận rằng mình đã đồng ý với quy định

Bước 2: Xác minh số điện thoại chính chủ của mình

Khi học cách tạo tài khoản Alipay bạn phải chuẩn bị sẵn một số điện thoại chính chủ để dễ dàng xác minh. Lúc này ngay tại hộp thông tin bạn cần chọn khu vực là Việt Nam, chọn mã vùng là 84, điền số điện thoại của mình vào, lưu ý là bỏ số 0 ở đầu đi.

Tiếp đến bạn yêu cầu hệ thống gửi mã xác minh cho mình, sau khi nhận được thì tiến hành nhập mã và chuyển sang bước tiếp theo.

Hãy nhập số điện thoại đúng như yêu cầu
Hãy nhập số điện thoại đúng như yêu cầu

Bước 3: Bổ sung thông tin cá nhân được yêu cầu

Lúc này hộp thông tin hiện lên, bạn cần lần lượt bổ sung các thông tin cá nhân được hệ thống yêu cầu, bao gồm:

  • Mật khẩu đăng nhập vào Alipay: Bạn cần chọn mật khẩu gồm ký tự, số và ký tự đặc biệt, như vậy mật khẩu mới được coi là hợp lệ.
  • Mật khẩu thanh toán: Dãy mật khẩu này gồm 6 số, không được liên tiếp hoặc giống hệt nhau:
  • Câu hỏi bảo mật: Bạn cần lưu lại để dùng trong trường hợp cần thiết.
  • Họ và tên: Bạn điền đầy đủ họ tên của mình vào bằng chữ in hoa không dấu.
  • Giới tính: Hãy xác nhận giưới tính của mình tại mục này.
  • Loại giấy tờ tùy thân dùng để đăng ký: Đa phần mọi người thường sử dụng số hộ chiếu để đăng ký tài khoản Alipay. Tuy nhiên nếu bạn sở hữu tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì nên chọn giấy tờ trùng nhau để dễ được thông qua.
  • Nghề nghiệp: Bạn cần kéo xuống dưới cùng và chọn “Không phân loại”.
  • Địa chỉ: Bạn điền địa chỉ bạn bè, người thân của mình ở bên Trung hoặc địa chỉ mà công ty mình thuê dịch vụ vận chuyển.
Tạo mật khẩu alipay
Bạn cần tạo mật khẩu đúng như yêu cầu
Bạn bổ sung đầy đủ và chính xác thông tin của mình
Bạn bổ sung đầy đủ và chính xác thông tin của mình

Bước 4: Hệ thống báo đăng ký thành công

Sau khi điền đầy đủ thông tin xong bạn ấn gửi cho hệ thống, nếu thông tin của bạn được xét duyệt hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng với dấu tick màu xanh.

Thông báo chúc mừng từ hệ thống
Thông báo chúc mừng từ hệ thống

Cách tạo tài khoản Alipay trên điện thoại thông minh

Nếu bạn thường xuyên mua hàng trên điện thoại thì có thể dùng chính thiết bị này để tạo tài khoản, các bước như sau:

Bước 1: Tải app Alipay về máy

Tùy theo dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hay Android bạn có thể truy cập vào Appstore/ CH Play để tải ứng dụng Alipay về máy. Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng, điền thống tin và chọn Confirm and Submit.

Tải App Alipay
Vào cửa hàng để tải App Alipay về máy điện thoại
Tiến hành điền thông tin như yêu cầu
Tiến hành điền thông tin như yêu cầu

Bước 2: Bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản

Bạn kéo xuống cuối trang, ấn vào ô “Sign up”, chọn vùng là +84 và điền số điện thoại, bấm “sign up”. Sau đó bạn cần xác nhận mình đã đồng ý với các quy định của hệ thống.

Kéo xuống cuối trang để chọn “Sign up”
Kéo xuống cuối trang để chọn “Sign up”
Chọn vùng và điền số điện thoại
Chọn vùng và điền số điện thoại
Xác nhận đồng ý với quy định từ hệ thống
Xác nhận đồng ý với quy định từ hệ thống

 

Bước 3: Tiến hành liên kết Alipay với ngân hàng Trung Quốc

Bạn chỉ cần tắt app đi và bật lại, tiếp đến truy cập lại vào Alipay, chọn “Me” và chọn Bank Cards. Cuối cùng bạn chọn + Add cards để thêm thẻ ngân hàng Trung Quốc của mình vào.

Bạn vào chọn “Me”
Bạn vào chọn “Me”
Tiến hành “Add cards” để thêm thẻ ngân hàng
Tiến hành “Add cards” để thêm thẻ ngân hàng
Điền thẻ ngân hàng của mình vào
Điền thẻ ngân hàng của mình vào

Sau khi đã hoàn tất các thông tin kể trên, bạn cần ấn “Agree And Bind Card”. Hệ thống sẽ gửi mã xác nhận qua số điện thoại Trung Quốc liên kết với thẻ ngân hàng, bạn chỉ cần nhập mã này là liên kết thành công.

Hãy chắc chắn mình đã điền hết thông tin
Hãy chắc chắn mình đã điền hết thông tin

Như bạn có thể thấy cách tạo tài khoản Alipay rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị cho mình số điện thoại, email, tài khoản Visa của ngân hàng Trung Quốc. Nếu không có đủ các loại giấy tờ này thì bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại OQC.

Công ty OQC

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Wêb: https://orderhangquangchau.net/

Fb: https://www.facebook.com/vctrungquocvietnam/