Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nhanh nhất

3.5/5 - (2 bình chọn)

Nếu biết cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, người mua sẽ tiết kiệm thời gian trong quá trình tìm sản phẩm. Bên cạnh đó, còn tìm được mặt hàng mà mình cần mua nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Các bước thực hiện cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao qua điện thoại

Taobao là một trong những website thương mại thuộc hệ thống thương mại điện tử Alibaba. Với nhiều năm hình thành và phát triển, Taobao cung cấp rất nhiều tiện ích cho người mua hàng, trong đó có hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh. Đây là một trong những tiện ích mới nhất, tiện lợi nhất, giúp cho người mua có thể tìm kiếm sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng, và chính xác nhất.

Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao
Hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Lưu ý: ở thời điểm hiện tại, chỉ có thể sử dụng điện thoại để thực hiện cách tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh. Đối với máy tính, hay website không áp dụng cách này.

+ Bước 1: tải App Taobao về smartphone

Đầu tiên người mua phải tải app Taobao về máy. Dòng máy điện thoại mà bạn sử dụng thuộc hệ điều hành iOS hay Android đều có thể tải app Taobao về máy. Hãy truy cập vào phần mềm tải ứng dụng, sau đó điền cụm từ Taobao.

Tải App Taobao

Kết quả sẽ trả về, bạn nhấp vào phần cài đặt ứng dụng Taobao trên hệ thống.

Lưu ý: ở bước này người dùng cần phải đảm bảo được dung lượng trên máy trống, có thể chứa được ứng dụng Taobao. Và đường truyền kết nối wifi hoặc dữ liệu di động cần đảm bảo, để quá trình tải app về máy diễn ra thuận lợi hơn.

+ Bước 2: đăng ký tài khoản bằng điện thoại

Sau khi tải app Taobao về điện thoại, bạn sẽ tiến hành đăng ký tài khoản. Tại giao diện trang chủ nhìn thấy trên App, ở góc bên phải phía cuối màn hình có hình mặt cười, hãy nhấp vào đó. Và lựa chọn đăng ký, tạo tài khoản mới bằng số điện thoại. Số điện thoại đã được xác thực, và đang hoạt động để nhận mã code về máy.

Đăng ký Taobao

Sau khi nhận được mã code, điền đầy đủ các thông tin về User & password cùng những yêu cầu của hệ thống đã đề ra. Bạn cũng có thể điền thông tin, địa chỉ nhận hàng ở bước này. Lưu ý địa chỉ nhận hàng bắt buộc phải ở Trung Quốc, bởi vì Taobao chưa hỗ trợ dịch vụ ship thẳng về Việt Nam giao hàng tận nhà cho khách.

+ Bước 3: tải hình ảnh về điện thoại

Khi đã có tài khoản Taobao trên App, ở một tab khác của Google, hãy tìm kiếm hình ảnh chứa sản phẩm mà bạn cần mua hàng. Khi tải hình ảnh về máy cần đảm bảo rằng hình ảnh rõ nét, chất lượng đạt chuẩn, điều này sẽ giúp cho cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao hiệu quả, kết quả chính xác nhất.

Bạn cũng có thể tải những hình ảnh ở nhiều góc nhìn khác nhau, phòng trường hợp một hình ảnh không cho ra kết quả chính xác.

+ Bước 4: Nhấp vào biểu tượng camera

Trên giao diện của app Taobao, ở mục tìm kiếm có biểu tượng camera. Lúc này bạn sẽ nhấn vào biểu tượng ảnh camera và lựa chọn hình ảnh sẵn có trong điện thoại đã được tải về trước đó. Hoặc chọn hình ảnh thực tế giống video hướng dẫn.

Video hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao dùng điện thoại

+ Bước 5: đọc kết quả

Chỉ sau 3 đến 5 giây, hệ thống sẽ trả về kết quả là những sản phẩm có hình ảnh tương tự, hoặc giống như hình ảnh mà bạn đã tìm kiếm.

Sẽ có rất nhiều kết quả được trả về cụ thể như:

  • Sản phẩm cùng tên, trùng với hình ảnh mà bạn đã tìm kiếm.
  • Sản phẩm tương tự như hình ảnh mà bạn tìm kiếm. Nghĩa là chúng có nét tương đồng về màu sắc, hình dáng, kích thước, nhưng không phải là sản phẩm mà bạn đang muốn tìm.
  • Không có kết quả. Đối với trường hợp này đồng nghĩa với việc hình ảnh mà bạn tìm kiếm hệ thống không đọc được, nên không ra kết quả. Trường hợp không ra kết quả cả khi bạn đã thực hiện cách tìm kiếm hình ảnh trên Taobao, hãy áp dụng những cách tìm kiếm khác.

Ưu điểm và hạn chế khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao

Khi tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh thông qua website app Taobao, người sử dụng sẽ có được những ưu điểm và hạn chế sau:

Ưu điểm:

Cho kết quả trả về nhanh, chính xác, gần như đúng với ý định tìm kiếm sản phẩm của người mua.

Hạn chế:

Không phải phải bất kể cuộc tìm kiếm sản phẩm nào cũng đạt kết quả đúng, có khi bạn sẽ tìm rất nhiều hình ảnh nhưng không cho ra kết quả chính xác.

Nhìn chung, cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao là một trong những giải pháp giúp những ai có nhu cầu mua hàng Taobao có thể tìm được mặt hàng mà mình cần mua dễ dàng, nhanh chóng, nhưng không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Do vậy, bạn cần mở rộng kiến thức để áp dụng một vài cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao mà chúng tôi gợi ý sau.

Những cách tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

Ngoài việc sử dụng hình ảnh để tìm kiếm sản phẩm trên Taobao, người dùng vẫn có thể tìm kiếm thông qua những hình thức sau:

+ Tìm kiếm bằng việc sử dụng máy quét đối với điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng App để giao dịch và mua hàng, có thể dùng bảng quét mã. Rất đơn giản, nhấp vào vùng mã, hệ thống sẽ hiển thị bảng giúp bạn quét hình ảnh. Hình ảnh này có thể kể là hình ảnh thật, hoặc hình ảnh trên máy tính hay điện thoại khác.

 

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao dùng điện thoại
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên App Taobao

Hệ thống sẽ trả về những kết quả tương tự giúp người mua dễ dàng có được sản phẩm mà mình đang tìm kiếm.

+ Tìm kiếm bằng từ khoá gợi ý:

Sử dụng một số từ khóa gợi ý trên Google hoặc thông qua các website chuyên cung cấp nội dung thông tin về tiếng Trung theo chủ đề. Rất đơn giản chỉ cần copy những từ khóa mà mình cần tìm kiếm rồi dán vào thanh công cụ nhấn nút sớt chờ kết quả chỉ sau sau 3 đến 5 giây. Đây là cách tìm kiếm sản phẩm phổ biến nhất được nhiều người sử dụng bởi vì chúng mang lại hiệu quả cao, trả về rất nhiều kết quả chính xác hoặc ở mức tương đồng gần như 90%.

Tìm hàng hot

+ Tìm kiếm sản phẩm danh mục:

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng danh mục của sản phẩm có sẵn trên giao diện, trang chủ của App hoặc website Taobao.com. Mỗi danh mục sẽ có rất nhiều sản phẩm được bày bán, việc của bạn là nhập vào danh mục cần tìm kiếm rồi lựa chọn sản phẩm cần mua để tiến hành giao dịch, cho hàng vào giỏ. Cách tìm kiếm sản phẩm này khá mất thời gian, nhưng bạn sẽ mua được những loại hàng độc-hàng lạ, hoặc hàng hiếm có trên thị trường.

Danh mục Taobao
Danh mục nằm ở góc bên trái hình ảnh

Những lưu ý khi tìm kiếm sản phẩm trên Taobao

– Người mua có thể sử dụng cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, tuy nhiên cách này chỉ áp dụng khi sử dụng App Taobao trên điện thoại thông minh, tạm thời website Taobao.com không hỗ trợ tiện ích này.

– Sử dụng thêm công cụ Google dịch để hỗ trợ trong việc tìm kiếm sản phẩm, cũng như mua hàng trên Taobao, ship về Việt Nam an toàn.

– Bạn có thể tìm kiếm những mặt hàng là hàng hot trên thị trường nội địa Trung Quốc, hoặc những sản phẩm được nhiều người tìm kiếm, lựa chọn và mua.

– Nếu không thể tìm được hàng trên Taobao, có thể lựa chọn những website khác như 1688, Alibaba để tiếp tục tìm sản phẩm theo đúng ý định.

Việc tìm kiếm sản phẩm dù bằng cách này hay cách khác, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bạn có thể nhờ sự can thiệp của đơn vị mua hộ. Dịch vụ mua hộ sẽ có những nguồn hàng uy tín, sẵn sàng chia sẻ cho khách hàng tham khảo.

Trên đây là phần hướng dẫn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao nhanh và dễ dàng nhất, bạn có thể để áp dụng ngay.

Công ty OQC

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 0902 55 65 45

Web: https://orderhangquangchau.net