Cách tra mã vận đơn Taobao đơn giản ai cũng làm được 

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng OQC tìm hiểu cách tra mã vận đơn Taobao đơn giản nhất sau đây. Dựa vào mã vận đơn sẽ giúp bạn dễ dàng xác nhận được thông tin sản phẩm khi vận chuyển một cách chính xác.

cách tra mã vận đơn Taobao

Mã vận đơn Taobao là gì?

Mã vận đơn Taobao được dùng để theo dõi toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hoá. Mỗi sản phẩm sẽ có một mã vận đơn, không trùng với nhau và được in trên phiếu gửi hàng. Đây cũng là biên lai và xác nhận hàng hóa khi vận chuyển. Khi đơn hàng được chuyển đi sẽ có mã vận đơn được tạo để quản lý toàn bộ quá trình vận chuyển.

Nếu như để kiểm tra kiện hàng hay bưu phẩm, cần liên hệ với bên vận chuyển rất mất thời gian. Thì việc sử dụng mã vận đơn sẽ giúp khách hàng theo dõi đơn hàng một cách đơn giản và chủ động trong việc nhận hàng hoá.

Mã vận đơn
Mã vận đơn được sử dụng để theo dõi đơn hàng trong quá trình vận chuyển        

Vì sao nên tra mã vận đơn Taobao?

Dễ dàng xác định được thời gian nhận hàng, theo dõi tình trạng đơn hàng, xử lý sự cố nhanh chóng… là những lý do mà bạn nên tra mã vận đơn Taobao. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

Xác định thời gian nhận hàng: Thông qua kiểm tra mã vận đơn bạn sẽ dễ dàng xác định được thời gian lấy hàng là khi nào. Qua đó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất.

Theo dõi đơn hàng dễ dàng: Nắm rõ cách tra cứu mã vận đơn trên Taobao bạn sẽ xác định được thời gian, địa điểm nhận hàng cụ thể. Đặc biệt với những đơn hàng có giá trị lớn thì việc kiểm tra đơn hàng sẽ giúp bạn giải quyết thông tin nhanh chóng.

Xử lý sự cố nhanh chóng: Sử dụng mã vận đơn Taobao sẽ dễ dàng giải quyết các trường hợp phát sinh sự cố hiệu quả như: Giao hàng sai, giao chậm so với dự kiến, hàng hoá bị va đập hư hỏng…

Hoàn tiền nhanh chóng: Một trong những lý do mà bạn nên tra mã vận đơn Taobao đó chính là có thể yêu cầu cửa hàng thay đổi sản phẩm mua nếu cần. Trong trường hợp nhà cung cấp không cung cấp được mã vận đơn thì bạn có thể huỷ hàng và hoàn tiền nhanh chóng.

Tra mã vận đơn Taobao
Tra mã vận đơn giúp bạn dễ dàng xác định thời gian nhận hàng nhanh chóng 

Cách tra mã vận đơn Taobao đơn giản

Cách tra mã vận đơn Taobao rất đơn giản, bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chọn mục sản phẩm mua hàng trên Taobao

Đầu tiên cần đăng nhập tài khoản Taobao -> chọn “sản phẩm đã mua”.

Chọn mục sản phẩm mua hàng trên Taobao
Chọn mục sản phẩm mua hàng trên Taobao

Bước 2: Lựa chọn thông tin đơn hàng

Chọn đơn hàng -> nhấp chuột để xem mã vận đơn cụ thể.

Lựa chọn thông tin đơn hàng trên Taobao 
Lựa chọn thông tin đơn hàng trên Taobao 

Bước 3: Nhận mã vận đơn

Tại phần chi tiết đơn hàng xem mã vận đơn và kiểm tra thông tin địa chỉ của người nhận xem đã đầy đủ, chính xác chưa.

Tra mã vận đơn Taobao
Nhận mã vận đơn trên Taobao để kiểm tra đơn hàng 

Bước 3: Kiểm tra lộ trình giao hàng

Kiểm tra lộ trình giao hàng tại mục thông tin đơn hàng. Nếu thấy thông tin không hiển thị đầy đủ hãy truy cập: https://www.kuaidi100.com/ để kiểm tra lộ trình mã vận đơn Taobao.

Đây là website tổng hợp đầy đủ thông tin về mua hàng online của Trung Quốc, qua đó giúp người mua nắm rõ được tình trạng đơn hàng. Để kiểm tra hàng bạn có thể copy mã đơn và dán vào ô để tìm kiếm.

Trong trường hợp tự mua hàng liên hệ với bên cùng cấp, bạn có thể chat trực tiếp để được gửi mã vận đơn và theo dõi đơn hàng thuận tiện nhất.

Kiểm tra lộ trình
Kiểm tra lộ trình đơn hàng đơn giản qua mã vận đơn trên Taobao 

Những lỗi thường gặp không tra cứu được mã vận đơn Taobao

Kiểm tra mã vận đơn Taobao rất đơn giản, tuy nhiên một số trường hợp đã thực hiện đúng nhưng không thấy số theo dõi. Dưới đây là những lỗi thường gặp không tra cứu được mã vận đơn Taobao:

Đơn hàng mới đặt nên chưa có mã vận đơn: Trường hợp mã vận đơn chưa được cấp có thể do đơn hàng mới đặt hoặc chưa được đóng gói.

Quá thời gian giao hàng cho phép: Nếu bên vận chuyển không giao hàng và quá thời gian nhưng chưa có mã vận đơn. Trong trường hợp này cần liên hệ với nhà cung cấp để được giải quyết.

Tách thành nhiều đơn hàng nhỏ: Trong trường hợp đơn hàng có khối lượng lớn sẽ được chia ra thành nhiều đơn hỏ. Do đó, khi check mã vận đơn sẽ bao gồm nhiều mã để theo dõi. Vì vậy bạn cũng nên liên hệ với bên chủ shop để được xác nhận thông tin cụ thể về đơn hàng.

Bên cung cấp sai mã vận đơn: Nếu không tìm thấy thông tin về lộ trình giao hàng trên Taobao, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được cấp mã vận đơn.

Như vậy là OQC đã hướng dẫn bạn cách tra mã vận đơn Taobao đơn giản nhất ở trên, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu thông tin đơn hàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được hỗ trợ giải đáp, vui lòng liên hệ tới hotline 0902 55 65 45 để được đội ngũ nhân viên của OQC tư vấn tận tình nhất.

Công ty OQC

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Wêb: https://orderhangquangchau.net/

Fb: https://www.facebook.com/vctrungquocvietnam/