Có nên dùng dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress hay không?

5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress được ra đời khi người Việt có nhu cầu mua hàng trên website Aliexpress về Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết có nên sử dụng dịch vụ mua hộ hay tự mình mua hàng? Tham khảo qua nội dung bài viết sau để có câu trả lời phù hợp nhất.

Hiểu thêm về dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress

Aliexpress là một trong những website thương mại tập đoàn Alibaba Trung Quốc. Rất nhiều mặt hàng được bán trên trang Aliexpress thu hút người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là những người kinh doanh hàng Trung Quốc tại Việt Nam.

+ Dịch vụ mua hộ là gì?

Bạn có thể hiểu dịch vụ mua hộ nghĩa là đơn vị trung gian, hỗ trợ người Việt mua hàng hóa an toàn và nhanh chóng thông qua các website nước ngoài, cụ thể là Aliexpress. Khi sử dụng dịch vụ mua hộ, người mua chỉ cần trả thêm phí 5% trên tổng giá trị đơn hàng, việc mua hàng sẽ do đơn vị mua hộ hỗ trợ.

Hầu hết người Việt chọn dịch vụ mua hộ bởi vì rào cản về ngôn ngữ, không đáp ứng được nhiều yếu tố mà website thương mại điện tử của Trung Quốc đưa ra. Do vậy, sử dụng dịch vụ mua hộ là giải pháp giúp người Việt mua hàng an toàn, nhanh chóng và dễ dàng nhất.

+ Một vài đặc điểm của Aliexpress

Đây là website duy nhất của Trung Quốc hỗ trợ người Việt mua hàng bằng giao diện tiếng Việt. Bên cạnh đó, website còn ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Không nhận ship hàng nội địa tại Trung Quốc, mà chỉ ưu tiên cho những người nước ngoài mua hàng tại Aliexpress.com.

Mua hộ ali

Về giá bán của các sản phẩm tại Aliexpress rẻ, thích hợp với những ai có nhu cầu kinh doanh hoặc mua hàng giá rẻ, chất lượng trung bình cao. Đối với một số mặt hàng ở phân khúc cao cấp vẫn có bán tại Aliexpress với mức giá hợp lý, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Có nên dùng dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress hay không?

Câu hỏi đặt ra là có nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng hóa trên website Aliexpress hay không. Trên thực tế, Aliexpress hỗ trợ người Việt giao diện bằng tiếng Việt và ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, do vậy người Việt hoàn toàn có thể dễ dàng tự mình mua hàng mà không cần thông qua bất kỳ đơn vị trung gian nào.

Trường hợp bạn không tự tin vào khả năng của mình, hoặc mới lần đầu tiên mua hàng online ở website nước ngoài, có thể sử dụng dịch vụ mua hộ. Tuy nhiên, bạn cần phải thanh toán phí cho dịch vụ mua hộ là 5% trên giá trị đơn hàng.

Sau khi bạn đọc tiếp phần hướng dẫn cách order hàng hóa trên website Aliexpress Việt Nam mà chúng tôi gợi ý sau, chắc chắn sẽ có câu trả lời có nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress hay không, bởi vì chúng quá đơn giản và dễ dàng.

Hướng dẫn cách mua hàng trên Aliexpress ship về Việt Nam

Việc mua hàng trên Aliexpress dành cho người Việt dễ dàng, an toàn và nhanh chóng, bạn chỉ cần tham khảo tuần tự các bước mà chúng tôi gợi ý sau, chắc chắn việc mua hàng sẽ thành công và hiệu quả nhất.

Bước 1: Truy cập vào Aliexpress tiếng Việt

https://vi.aliexpress.com/?gatewayAdapt=glo2vnm

Đầu tiên, bạn sẽ truy cập vào website Aliexpress tiếng Việt theo đường link mà chúng tôi gợi ý. Ở đây, bạn sẽ không cần phải chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Trung sang tiếng Việt mà chỉ cần nhập vào đường link sẽ được hỗ trợ giao diện bằng tiếng Việt khi mua hàng.

aliexpress vietnam
Aliexpress có giao diện bằng tiếng Việt

Nếu muốn chọn ngôn ngữ tiếng Anh, có thể thay đổi chuyển ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung hay bất kể ngôn ngữ của quốc gia nào.

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm cần mua

Bước tiếp theo là tìm kiếm sản phẩm cần mua, có thể là quần áo, giày dép, túi xách hay bất kỳ sản phẩm nào. Bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa bằng tiếng Việt hoặc tìm kiếm bằng hình ảnh, hay tìm kiếm theo danh mục sản phẩm nằm ở góc tay trái màn hình.

Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm sản phẩm cần mua dễ dàng. Hoặc bạn tham khảo ở giao diện trang chủ, rồi lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất để cho hàng vào giỏ.

Bước 3: lựa chọn shop uy tín

Sau khi hiển thị kết quả hiển thị ra những sản phẩm mà bạn cần order, bước tiếp theo là lựa chọn nhà cung cấp uy tín để mua được hàng chất lượng, giá thành hợp lý. Muốn biết được nhà cung cấp đó có uy tín hay không, bạn cần tham khảo một số bình luận của người mua hàng trước đó, tìm kiếm một số thông tin về shop bán hàng ví dụ như: số năm thành lập, bảng xếp hạng, bảng đánh giá mà Aliexpress đưa ra.

Hầu hết các shop bán hàng trên Aliexpress đều uy tín, nhưng nếu bạn muốn chắc chắn hàng hóa được order chất lượng đảm bảo nhất, hãy bỏ thời gian ra để tìm kiếm nhà cung cấp uy tín nhất.

Bước 4: giao dịch, mua hàng, điền thông tin nhận hàng

Thanh toán đơn hàng trên Aliexpress thường thông qua thẻ Visa hoặc MasterCard, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Alipay để thanh toán đơn hàng an toàn và nhanh chóng nhất. Trong lúc đơn hàng được thanh toán, người mua sẽ điền thông tin nhận hàng tại Việt Nam và lựa chọn hình thức vận chuyển ship hàng từ Aliexpress về Việt Nam.

vận chuyển hàng trung quốc

Nếu sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress thì người mua sẽ không cần thao tác bước này, bởi vì đơn vị mua hộ sẽ nhập địa chỉ nhận hàng tại kho của họ. Còn nếu tự mua thì nhập địa chỉ nhận hàng mà mình thường nhận, có thể là công ty hoặc nhà riêng.

Bước 5: nhận hàng tại Việt Nam

Khi lựa chọn hình thức giao hàng sẽ có mốc thời gian tương ứng với hình thức vận chuyển, dựa vào thời gian dự kiến bạn sẽ nhận được hàng tại Việt Nam tận tay. Sẽ có đơn vị giao hàng liên hệ với người mua để nhận hàng trực tiếp.

Lưu ý ở bước chọn hình thức vận chuyển:

Bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển nhanh nhưng chi phí sẽ khá cao. Có một số đơn hàng sẽ được miễn phí ship vận chuyển từ Aliexpress về Việt Nam nhưng thời gian nhận hàng lâu. Ngoài ra còn có hình thức vận chuyển thông thường, nghĩa là giá thành trung bình và nhận hàng dao động từ 10 đến 30 ngày làm việc, tùy vào shop quy định.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho việc có nên sử dụng dịch vụ mua hộ hàng trên Aliexpress hay không. Trên thực tế sẽ tùy thuộc vào khả năng của người mua hàng, nếu bạn muốn mọi việc dễ dàng thuận lợi thì hãy sử dụng dịch vụ mua hộ để được hỗ trợ tốt nhất. Và ngược lại, nếu muốn tiết kiệm chi phí hãy tự mình mua hàng thông qua các bước mà chúng tôi gợi ý trên.

Công ty OQC

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Wêb: https://orderhangquangchau.net/

Fb: https://www.facebook.com/vctrungquocvietnam/