Nhập hàng 1688: Những kinh nghiệm hữu ích nhất năm 2024

4/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn nhập hàng 1688 nhưng không biết phải làm những gì để mua được hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam? Những chia sẻ về kinh nghiệm nhập hàng trên 1688 dưới đây sẽ giúp mua được hàng nhanh nhất và tiết kiệm nhất.

Kinh nghiệm nhập hàng 1688

Giới thiệu về trang thương mại điện tử 1688

Khi nhắc tới trang thương mại điện tử của Trung Quốc thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay tới Taobao hay Tmall. Nhưng nếu muốn nhập hàng Trung Quốc giá rẻ, chất lượng, mẫu mã đa dạng thì không thể không biết tới 1688.

Đây không chỉ là trang thương mại điện tử được ưa thích tại Trung Quốc mà còn được rất nhiều khách hàng tại nước ngoài, trong đó có Việt Nam tin dùng.

Trang 1688.com thuộc taajo đoàn Alibaba. Trước đây, 1688 có tên miền là alibaba.com.cn. Đây là trang bán lẻ trực tuyến dành cho thị trường nội địa Trung Quốc có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung.

Mua hàng trên 1688

Sau này, alibaba.com.cn được đổi tên thành 1688.com vì con số 1688 trong tiếng Trung phát âm gần giống với Alibaba. Việc đổi tên này giúp khách hàng có ấn tượng và sẽ dễ nhớ hơn.

1688 được yêu thích như vậy cũng vì tại đây sở hữu đa dạng các mặt hàng khác nhau, tập trung hàng ngàn xưởng sản xuất, công ty trên khắp Trung Quốc. Hiện nay, 1688 không chỉ bán lẻ mà còn cung cấp bán sỉ số lượng lớn. Bạn mua càng nhiều sẽ càng có giá rẻ hơn, giúp giảm chi phí đến mức thấp nhất. Vì vậy, với những ai đang muốn kinh doanh, nhập hàng Trung Quốc thì 1688 chính là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn ở Việt Nam nhưng muốn nhập hàng 1688 thì cần dùng tới công cụ dịch trên các trình duyệt web, để tìm kiếm và đặt hàng thì đều phải sử dụng tiếng Trung.

Kinh nghiệm nhập hàng 1688 ai cũng làm được

Để có thể nhập hàng 1688 nhanh chóng và hiệu quả nhất, OQC sẽ chia sẻ với bạn nhưng kinh nghiệm tìm kiếm nguồn hàng uy tín với giá rẻ trên 1688. Những chia sẻ này có thể giúp cho những ai lần đầu nhập hàng 1688 cũng làm được.

Trước khi bắt đầu đặt hàng trên 1688, bạn có thể vào bằng tên miền 1688.com qua trình duyệt máy tính hoặc tải ứng dụng từ kho ứng dụng trên điện thoại.

Đối với ứng dụng trên điện thoại, toàn bộ giao diện đều là tiếng Trung nên đòi hỏi bạn phải biết tiếng Trung để tiến hành các bước tìm kiếm và đặt hàng.

Nếu vào bằng máy tính, để thuận tiện cho việc tìm kiếm, hãy sử dụng công cụ dịch trang sang tiếng Việt, tránh nhầm lẫn trong quá trình đặt hàng nhé.

Giờ thì bắt đầu nhập hàng 1688 bằng các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm

Sau khi vào trang 1688.com trên máy tính hoặc và ứng dụng 1688 ở điện thoại, hãy viết tên sản phẩm mà bạn đang muốn tìm bằng tiếng Trung trên thanh công cụ tìm kiếm phía trên. Nhấp Enter hoặc Tìm kiếm, các sản phẩm có liên quan tới từ khóa mà bạn đang tìm sẽ hiện ra.

Lúc này, bạn chỉ cần tìm sản phẩm mà bạn ưng ý nhất.

Tìm kiếm trên 1688
1688 hỗ trợ tìm kiếm cả bằng từ khóa và hình ảnh

Bước 2: Phân loại sản phẩm

Để chọn được sản phẩm đúng với mặt hàng mà bạn đang cần mua, hãy sử dụng bộ lọc để tìm nhanh hơn:

Sắp xếp theo giá của sản phẩm: Giá từ cao đến thấp hoặc từ thấp đến cao.

Chọn khung giá mà bạn muốn mua

Chọn kiểu dáng, màu sắc, size… của sản phẩm.

Những sản phẩm giống với miêu tả nhất sẽ hiện ra, giúp bạn lựa chọn và đặt hàng dễ hơn.

Bước 3: Chọn sản phẩm và nhà cung cấp

Khi nhập hàng trên 1688, bạn cần quan tâm tới những thông tin của sản phẩm như giá, phí vận chuyển, màu sắc, size, số lượng… Giá niêm yết trên sản phẩm được tính bằng Nhân dân tệ (khi nhập hàng 1688 về Việt Nam sẽ quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá Nhân dân tệ).

1688 là trang thương mại điện tử bán buôn nên giá thành sẽ tăng/giảm theo số lượng sản phẩm mà bạn muốn mua. Nhập hàng nhiều giá sẽ càng rẻ. Trong trường hợp bạn không thể chọn được số lượng của sản phẩm đó có nghĩa là đã hết hàng.

Ngoài những thông tin của sản phẩm thì bạn cũng nên chú ý tới độ uy tín của nhà cung cấp. Hãy tìm hiểu các đánh giá, bình luận về sản phẩm của những khách hàng trước đó để mua được hàng chất lượng.

Phía dưới tên của nhà cung cấp sẽ hiện ra mức độ uy tín của shop. Càng nhiều huy hiệu, tỷ lệ phần trăm bên dưới càng cao chứng tỏ độ uy tín cao. Hãy đọc các bình luận của khách hàng và thống kê lượt giao dịch. Số lượng sản phẩm bán được nhiều chứng tỏ hàng có chất lượng đảm bảo.

Bước 4: Đặt hàng và thanh toán

Khi đã chọn được sản phẩm mà mình cần, tiến hành đặt hàng và thanh toán đơn hàng của bạn. Sau khi đơn hàng được xác nhận, nhà cung cấp sẽ nhanh chóng chuyển hàng cho bạn.

Cách tạo tài khoản để nhập hàng 1688 đơn giản trong 3 phút

Để nhập hàng 1688 qua các bước như trên thì việc đầu tiên mà bạn cần là phải có một tài khoản đăng nhập. Tài khoản này được đăng ký bằng số điện thoại và liên kết với một tài khoản thanh toán nội địa như Alipay.

Việc đăng ký tài khoản 1688 không quá khó khăn, chỉ với 3 bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập trang web hoặc ứng dụng

Để đăng ký tài khoản trên 1688 thì việc đầu tiên là vào trang 1688.com hoặc ứng dụng trên điện thoại, lựa chọn đăng ký tài khoản.

Đăng ký 1688
Các điều khoản khi đăng ký tài khoản 1688

Bước 2: Các chính sách và điều khoản

Sau khi chuyển sang giao diện của trang đăng ký, hệ thống sẽ hiển thị thông báo về các chính sách bảo mật, điều khoản khi đăng ký tài khoản khi nhập hàng 1688. Nếu đồng ý, hãy nhấp vào ô màu cam trên bảng thông báo.

Bước 3: Cung cấp thông tin

Sau khi chấp nhận các điều khoản, hệ thống sẽ hỗ trợ bạn đăng ký tài khoản với 2 loại: tài khoản dành cho người bán (nhà cung cấp) và tài khoản cho người mua. Bạn đang muốn nhập hàng 1688 thì chọn tài khoản người mua.

Điền thông tin đăng ký 1688
Điền các thông tin: tên đăng nhập, mật khẩu, số điện thoại để đăng ký tài khoản 1688

Ngay sau đó, hệ thống tiếp tục gửi đến một bảng đăng ký cung cấp các thông tin của bạn bao gồm:

Tên đăng nhập vào 1688 chứa 5 đến 25 ký tự.

Mật khẩu đăng nhập chứ 6 đến 20 ký tự.

Xác nhận lại mật khẩu, Hãy gõ lại đúng mật khẩu mà bạn đã chọn ở phía trên.

Nhập số điện thoại đăng ký tài khoản 1688. Với số điện thoại ở Việt Nam, chọn mã vùng là 84 và bỏ số 0 ở đầu đi để đăng ký nhé.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, cuối cùng bạn chỉ cần giữ chuột trái và kéo về phía bên phải cho đến khi thấy hiển thị thanh màu xanh lá cây, tích vào ô xác nhận. Bấm vào ô màu cam phía dưới để gửi thông tin đăng ký.

Như vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản 1688 và có thể nhập hàng 1688 rồi đấy.

Những lưu ý khi muốn nhập hàng 1688 về Việt Nam

Để nhập được hàng chất lượng trên 1688 để sử dụng hay kinh doanh thì bạn cũng nên ghi nhớ những điều dưới đây:

Các nhà cung cấp trên 1688 đều được đánh giá theo độ uy tín từ thấp đến cao theo thứ tự Huy hiệu – Kim cương – Vương miện. Số Vương miện càng nhiều thì độ uy tín càng cao.

Nếu không rành tiếng Trung, hãy sử dụng các công cụ dịch để tìm sản phẩm chính xác, nắm bắt được thông tin và giá cả của sản phẩm.

Hãy cẩn thận với những sản phẩm chưa có ai mua, không có bình luận nhưng thống kê giao dịch nhiều.

Tìm hiểu kĩ về sản phẩm trước khi nhập hàng số lượng lớn, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Nên đặt mua những sản phẩm có hình ảnh thật, phản hồi tích cực từ những người mua hàng trước đó.

Kinh nghiệm nhập hàng 1688

Cách vận chuyển hàng nhập 1688 về Việt Nam

Như đã nói ở trên, 1688 là trang bán hàng nội địa, vì vậy mà trang thương mại điện tử này chưa có dịch vụ ship hàng quốc tế. Bạn sẽ không để đặt hàng trực tiếp từ Trung Quốc về Việt Nam. Điều này khiến cho ai muốn nhập hàng 1688 gặp khó khăn và không biết làm thế nào để chuyển hàng về Việt Nam khi không có địa chỉ nội địa.

Để tháo gỡ những khó khăn khi nhập hàng 1688 về Việt Nam, OQC đã ra đời và hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam được hơn 10 năm. Nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn nhập hàng 1688 để sử dụng hay kinh doanh, hãy đến ngay với dịch vụ mua hàng và vận chuyển hàng Trung Quốc của OQC.

Đến với chúng tôi, mọi lo lắng về việc mua hàng và nhập hàng 1688 về Việt Nam của bạn đều được giải quyết.

Bước 1: Cung cấp thông tin nhập hàng 1688

Hãy liên hệ với nhân viên tư vấn của OQC và cung cấp những thông tin sản phẩm mà bạn muốn mua trên 1688. Đội ngũ nhân viên thông thạo ngoại ngữ và có kinh nghiệm đặt hàng trên 1688 sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng nhất.

Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng số lượng lớn, chúng tôi còn hỗ trợ thương lượng với nhà cung cấp để mua được với giá rẻ nhất.

Bước 2: Báo giá và đặt cọc

Khách hàng sẽ được gửi bảng báo giá bao gồm giá sản phẩm + Phí mua hộ + Phí vận chuyển. Trong đó:

Giá sản phẩm: Là giá niêm yết trên 1688 hoặc giá thương lượng được với nhà cung cấp x tỷ giá Nhân dân tệ.

Phí mua hộ: Là phí mà OQC sẽ giúp bạn thanh toán tiền hàng với nhà cung cấp tại Trung Quốc bằng tài khoản nội địa.

Phí vận chuyển: Bao gồm phí ship nội địa (nếu có) và phí vận chuyển từ khô Trung Quốc về Việt Nam.

Sau khi đã thống nhất đơn hàng, bạn cần đặt cọc 80% giá trị đơn hàng và thanh toán nốt phần còn lại sau khi nhận hàng tại Việt Nam.

cách vận chuyển hàng về

Bước 3: Nhập hàng1688 và vận chuyển hàng

Sau khi nhận được tiền cọc, OQC sẽ tiến hành đặt đơn hàng của bạn và nhận hộ hàng chuyển về kho tại Trung Quốc. Ngay sau đó, hàng sẽ được chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam trong 5 – 7 ngày.

Bước 4: Nhận hàng

Bạn có thể đến trực tiếp kho của OQC hoặc chúng tôi sẽ chuyển hàng đến tận nơi cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần thanh toán nốt phần còn lại của đơn hàng và nhận hàng.

Quy trình mua hàng 1688 qua dịch vụ mua hộ của OQC rất đơn giản và chuyên nghiệp, chỉ cần 15 phút là đơn hàng của bạn đã được đặt xong. Vì vậy, để nhập hàng 1688, đến với chúng tôi chính là lựa chọn đúng đắn nhất.

Dịch vụ mua hàng 1688 và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của OQC cam kết an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

Đã có rất nhiều khách hàng nhập hàng 1688 mỗi ngày qua dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của OQC. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đặt hàng tại 1688, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Công ty OQC

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Wêb: https://orderhangquangchau.net/

Fb: https://www.facebook.com/vctrungquocvietnam/