Kinh nghiệm nhập hàng Taobao về bán – Update năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Nhập hàng Taobao về bán là một trong những cách được nhiều người kinh doanh lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu thì việc tìm được nguồn hàng ưng ý, chất lượng và vận chuyển an toàn về Việt Nam không hề đơn giản. Dưới đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức và kinh nghiệm nhập hàng trên Taobao.

1. Nhập hàng Taobao có khó không?

Hiện nay nhập hàng Taobao đã trở nên quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những ai đang kinh doanh các mặt hàng Trung Quốc. Lấy hàng qua Taobao đem lại nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, trong khi nguồn hàng vẫn đảm bảo được sự đa dạng, phong phú, chất lượng và giá thành tối ưu. Như vậy, với những đối tượng kinh doanh hàng Trung Quốc thì đây sẽ là nơi cung cấp nguồn hàng lý tưởng. 

Vậy nên nhập hàng Taobao như thế nào?

Như chúng ta đã biết thì trang bán hàng trực tuyến Taobao hoạt động theo mô hình liên kết những người tiêu dùng với nhau. Tại đây cung cấp đầy đủ mặt hàng từ máy móc, đồ da dụng, điện tử cho đến quần áo, giày dép. 

Đa phần hàng được bày bán trên Taobao là đồ mới và người bán cũng để giá sẵn cho bạn lựa chọn. Và để biết được shop có uy tín không? Hàng hóa có chất lượng thì bạn có thể xem đánh giá độ uy tín từ những khách hàng đã mua trước đó. Đây là yếu tố khách quan đến từ người mua hàng, vì vậy bạn có thể yên tâm tin tưởng vào những đánh giá này. 

Ngoài ra Taobao còn có chính sách công khai lịch sử giao dịch của từng shop với khách hàng để tránh trường hợp gian lận hoặc lừa đảo, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người mua hàng. 

Sản phẩm trên Taobao
Cách nhập hàng Taobao về bán như thế nào là điều không phải ai cũng biết

Tóm lại cách nhập hàng Taobao về bán không khó như bạn nghĩ. Tuy nhiên với những ai chưa có kinh nghiệm sẽ gặp đôi chút khó khăn trong quá trình mua hàng. Vì vậy để quá trình mua sắm thuận lợi, nhanh chóng, việc tìm hiểu trước những thông tin về điều kiện, quy trình,… đặc biệt là bí quyết từ người có kinh nghiệm sẽ rất hữu ích.

2. Kinh nghiệm nhập hàng Taobao về bán

Để tránh tình trạng bỏ ra một số tiền lớn để nhập hàng Taobao mà hàng hóa lại kém chất lượng, không giống thực tế thì bạn cần “bỏ túi” ngay những kiến thức, kinh nghiệm quý giá dưới đây.

Sử dụng công cụ dịch

Một trong những rào cản khi nhập hàng Taobao khiến nhiều người e ngại đó chính là về ngôn ngữ. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng công cụ Google Translate để tìm kiếm từ khóa và dịch thông tin mô tả sản phẩm. Google Translate có thể đôi khi dịch không sát nghĩa, thế nhưng bạn vẫn có thể hiểu được thông tin đó đang nói về gì. Để sử dụng  Google Translate bạn hãy truy cập website Taobao.com bằng các trình duyệt như  Google, Cốc Cốc. 

Dịch Taobao
Sử dụng công cụ dịch Google Translate giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm

Có nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm sản phẩm trên Taobao như tìm bằng hình ảnh, bằng từ khóa tiếng Trung, dựa trên danh mục gợi ý,…

Công cụ trên Taobao

Taobao là trang bán hàng trực tuyến nổi tiếng của Trung Quốc, website này cung cấp những công cụ hữu ích cho người dùng. Vì vậy khi nhập hàng Taobao, bạn không nên bỏ qua công cụ hỗ trợ tuyệt vời này. 

Công cụ lọc trên Taobao giúp người mua hàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, đồng thời tiết kiệm được thời gian cho việc tìm kiếm. 

Ví dụ bạn muốn mua mặt hàng gì, trong khoảng giá bao nhiêu, kích thước như nào, số lượng tiêu thụ từ thấp đến cao,… đều có thể sử dụng công cụ lọc. 

So sánh giá cả

Để tìm mua được sản phẩm ưng ý nhất, tránh bị “hét giá” thì bạn nên so sánh giá cả giữa các shop. Từ đó bạn có thể xác định được chủ shop nào cung cấp với giá rẻ nhất và thực hiện mua hàng. 

Tính tiền Taobao
Để tránh bị “hét giá” thì bạn nên so sánh giá cả giữa các shop

Cảnh giác hàng rẻ

Mặc dù hàng hóa trên Taobao được đánh giá rẻ, chất lượng khá tốt, tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận. Việc có quá nhiều sản phẩm được bày bán khiến cho kẻ xấu lợi dụng, trà trộn mặt hàng kém chất lượng để lừa người mua hàng. Việc kiểm soát chất lượng trên Taobao dù có nhưng cũng không thể đảm bảo chính xác 100% được. Vì vậy bạn vẫn nên cảnh giác với các mặt hàng giá rẻ, trà trộn vào để đánh lừa người mua. 

Xem chi tiết sản phẩm

Bạn cần nhớ trước khi nhập hàng Taobao hãy xem thật kỹ chi tiết sản phẩm. Có thể xem thông tin sản phẩm ở phần mô tả, sử dụng  Google Translate để dịch. Hãy dặn người bán thật kỹ về kích thước, màu sắc của sản phẩm để tránh giao nhầm.

Xem feedback

Taobao có để phần đánh giá từ khách hàng đã mua sản phẩm của shop trước đó. Vì vậy bạn có thể xem feedback từ những người đã từng mua hàng trước đó. Đây là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua hàng, đặc biệt chú ý tới hình ảnh thật của sản phẩm mà khách hàng phản hồi. Đây cũng là kinh nghiệm nhập hàng Taobao được nhiều người kinh doanh chia sẻ với nhau. 

Đánh giá Taobao
Bạn có thể xem feedback từ những người đã từng mua hàng trước đó để đánh giá độ uy tín của shop

Trao đổi giá cả với người bán

Nhiều người, đặc biệt là những người mới, chưa có kinh nghiệm thường lầm tưởng rằng nhập hàng Taobao không thể thương lượng giá. Nhưng nếu mua hàng số lượng lớn bạn hoàn toàn có thể thương lượng, trao đổi với nhà cung cấp về giá. 

Tuy nhiên để có thể trao đổi, thương lượng với người bán thì bạn cần am hiểu một chút về tiếng Trung Quốc. 

Phí ship nội địa

Đừng để mất phí ship nội địa oan uổng khi nhập hàng Taobao. Khi mua hàng trên Taobao, sẽ có những shop bạn phải trả tiền ship nội địa, mặc dù trường hợp này không nhiều. Phí ship nội địa bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào khoảng cách từ shop đến địa chỉ nhận của bạn. 

Vì vậy kinh nghiệm cho bạn đó là hãy cung cấp địa chỉ nhận hàng gần nhất với shop của người bán để tiết kiệm chi phí ship hàng. 

Một gợi khác dành cho bạn về vấn đề phí ship nội địa đó là hãy lựa chọn đơn vị có nhiều địa chỉ kho hàng tại Trung Quốc. Như vậy bạn có nhiều lựa chọn địa chỉ để giao hàng hơn, đồng thời có thể thay đổi làm sao để gần với shop người bán nhất, hạn chế tối đa phí ship nội địa. 

3. Điều kiện để mua được hàng trên website Taobao

Khi tự đặt hàng trên Taobao, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau để có thể mua hàng thuận lợi, thành công.

Có tài khoản trên Taobao. Tài khoản đăng nhập là điều kiện bắt buộc để bạn có thể mua hàng trên trang bán hàng trực tuyến Taobao hay bất kỳ một website nào khác. Để đơn giản nhất, bạn có thể đăng ký bằng số điện thoại của mình.Việc đăng ký tài khoản Taobao sẽ không mất của bạn nhiều thời gian. Ngoài ra tài khoản này không chỉ dùng mua hàng trên Taobao mà còn có thể sử dụng cho nhiều website Trung Quốc khác.

Biết ngôn ngữ tiếng Trung là một lợi thế cho những ai nhập hàng Taobao. Tuy nhiên nó cũng phải là điều kiện bắt buộc. Nhưng khi biết tiếng Trung sẽ giúp bạn trao đổi dễ dàng hơn với người bán. Việc đọc hiểu thông tin mô tả sản phẩm trên Taobao cũng đơn giản hơn so với sử dụng  Google Translate. 

Có thẻ thanh toán Alipay hoặc thẻ thanh toán quốc tế để trả tiền cho người bán. Đối với thẻ thanh toán quốc tế có thể là Visa, Mastercard. Còn với thẻ thanh toán Alipay, đây là thẻ thanh toán được nhiều shop trên Taobao chấp nhận nhất, hầu như đa phần. Vì vậy bạn nên đăng ký một chiếc thẻ Alipay để phục vụ cho việc nhập hàng Taobao nhanh chóng, thuận tiện.  Tuy nhiên bạn vẫn sẽ mất phí dịch vụ khi thanh toán đơn hàng trên Taobao. Đồng thời việc duy trì tài khoản cũng không hề đơn giản. 

Có địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc là điều kiện bắt buộc khi bạn nhập hàng Taobao. Đây là trang bán hàng trực tuyến nội địa Trung Quốc, vì vậy đa phần các shop không hỗ trợ ship hàng đi quốc tế. Bạn cần có địa chỉ để nhận hàng ở Trung Quốc hoặc sử dụng dịch vụ của đơn vị trung gian để được hỗ trợ. 

Alipay
Đa số nhà cung cấp trên Taobao đều chấp nhận thanh toán qua Alipay

4. Các bước nhập hàng Taobao

Dưới đây là các bước nhập hàng Taobao không qua trung gian cho bạn tham khảo. 

  • Bước 1: Truy cập vào website taobao.com và đăng nhập tài khoản có sẵn trước đó. 
  • Bước 2: Sau khi đã truy cập được vào trang web của Taobao bạn sẽ tìm kiếm sản phẩm. Có thể tìm kiếm hình ảnh theo từ khóa hoặc hình ảnh đều được. Tuy nhiên lưu ý cho bạn đó là tìm kiếm bằng từ khóa có thể sẽ nhiều sản phẩm được sổ ra. Nhưng tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cho kết quả chính xác nhất. Tùy vào nhu cầu của bạn như thế nào để lựa chọn tìm kiếm bằng từ khóa hay hình ảnh. 
  • Bước 3: Lựa chọn shop để nhập hàng Taobao và bước này rất quan trọng.  Bởi vì mặt hàng có thể giống nhau nhưng chất lượng sẽ khác, mặc dù cùng là 1 sản phẩm. Do đó đầu tiên là bạn cần so sánh giá cả, sau đó sẽ so sánh độ uy tín của shop thông qua đánh giá shop theo mức độ tốt hay kém. Ngoài ra đánh giá, phản hồi của khách hàng sau mua hàng cũng giúp bạn có thêm thông tin để đánh giá nhà cung cấp có uy tín hay không. 
  • Bước 4: Chốt đơn hàng sau khi đã chọn được sản phẩm và nhà cung cấp ưng ý. Tuy nhiên mua hàng trên mạng nên bạn cần đánh giá, tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định chốt đơn. 
  • Bước 5: Thanh toán tiền cho người bán. Bạn có thể tự mình thanh toán thông qua Alipay hoặc nhờ dịch vụ đơn vị trung gian. Nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất là hãy sử dụng dịch vụ của đơn vị trung gian để đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro xảy ra. 
  • Bước 6: Sau khi đơn hàng hoàn tất, bạn vẫn cần thêm một bước nữa đó là vận chuyển hàng về Việt Nam. Cách vận chuyển tốt nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hộ của đơn vị trung gian.
Mua hàng Taobao
Bạn cần nắm được các bước mua hàng trên Taobao

Mỗi người có thể sẽ có những trải nghiệm mua sắm khác nhau. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm thực tiễn được TKS đúc kết trong suốt hơn 10 năm hoạt động trên đây, hy vọng có thể giúp bạn nhập hàng Taobao nhanh chóng, thuận lợi nhất. Ngoài ra, vì lý do khách quan nào đó khiến cho việc tự đặt hàng gặp trục trặc thì bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao và vận chuyển về nước của TKS. Được đánh giá là đơn vị uy tín với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, Công ty chúng tôi tự hào khi đã thực hiện hàng ngàn đơn hàng thành công, giúp sản phẩm đến tay người dùng một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Nếu cần hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc liên quan đến dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0909 181 545 để được tư vấn.

Công ty TKS – Chuyên order hàng Quảng Châu về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – 11tks.vn@gmail.com

090 6835 123 –

0909 058 535

0902 55 65 45