Những cách nhập hàng Trung Quốc giá gốc về bán kiếm lời

5/5 - (2 bình chọn)

Có rất nhiều cách để nhập hàng Trung Quốc tận gốc giúp người buôn bán có thể tiết kiệm vốn nhập hàng, đem đến lợi nhuận cao. Dưới đây là 4 cách nhập hàng phổ biến nhất hiện nay.

order đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhập hàng Trung Quốc tại các chợ Quảng Châu

Nhập hàng Trung Quốc bằng cách trực tiếp sang Quảng Châu được khá nhiều dân buôn ưa thích chọn lựa. Hình thức nhập hàng này có một số ưu  – nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Nguồn hàng hóa nhập sỉ vô tận, đa dạng, phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. Các dân buôn có thể lựa chọn chợ nhập hàng phù hợp, tại chợ lại có rất nhiều kiot khác nhau. Điển hình, chợ giày Âu Lục, chợ Hoàn Cầu, chợ Thiên Hòa,…. là nơi tập trung các mặt hàng giày dép, chợ Bạch Mã, chợ Thiên Mã, chợ 13,… chuyên về quần áo nam Quảng Châu hay chợ tại đường Trạm Tây, chợ Cửu Long…. chuyên bán các loại đồng hồ,…

Trực tiếp nhập hàng Trung Quốc tại các chơ Quảng Châu tức là bạn đã tìm được đầu nguồn của hàng hóa. Cho nên, phương thức nhập hàng này sẽ giúp dân buôn mua được hàng với giá tận gốc, giá sỉ, rất phù hợp để phát triển mô hình kinh doanh của bạn.

Người mua sẽ được tận mắt kiểm tra chất lượng hàng hóa, mẫu mã phù hợp, tránh các trường hợp rủi ro như nhập hàng lỗi, hàng nhái, hàng kém chất lượng,…

Việc sang tận Quảng Châu để nhập hàng Trung Quốc còn giúp người mua có cơ hội trả giá trực tiếp với xưởng sản xuất, có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. Bạn có thể thương lượng với bên cung cấp để được mức giá tốt nhất, đây sẽ là lợi thế vô cùng lớn cho việc kinh doanh của bạn.

Người mua có thể yêu cầu với nhà cung cấp in logo, thương hiệu, bao bì sản phẩm như mong muốn. Họ sẽ đáp ứng đầy đủ những đề nghị mà bạn đưa ra.

Sang tận Trung Quốc đánh hàng giúp người mua tận tay kiểm tra hàng hóa
Sang tận Trung Quốc đánh hàng giúp người mua tận tay kiểm tra hàng hóa

Nhược điểm:

Nhược điểm thứ nhất là đòi hỏi vốn lớn. Thông thường, bạn cần từ 50-100 triệu để chi trả cho chi phí đi lại, ăn ở, đóng tiền cọc cho đơn hàng, vận chuyển hàng về Việt Nam hay chi phí thuê TAI (nếu cần)… cho 1 lần đi đánh hàng.

Gây nhiều khó khăn, trở ngại cho người đi đánh hàng, nhất là những ai đi lấy hàng lần đầu, chưa thông thạo đường phố. Thậm chí có những trường hợp bị lừa hàng, cướp tiền,…

Nhập hàng Trung Quốc trực tiếp  khá tốn thời gian và công sức. Thời gian nhập hàng từ 5 – 10 ngày, vì vậy các dân buôn cần sắp xếp công việc của mình sao cho phù hợp để chuyến đi được trọn vẹn.

Vấn đề hải quan, thuế khá rườm rà, phức tạp, đòi hỏi người có kinh nghiệm để xử lý.

Nhập hàng Trung Quốc giá tốt qua các chợ đầu mối trong nước

Nếu bạn không có thời gian, vốn lớn để đi lấy hàng tại Quảng Châu, Trung Quốc thì có thể lựa chọn hình thức lấy sỉ hàng Trung Quốc tại các chợ đầu mối tong nước, đặc biệt ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh. Ở Hà Nội, các dân buôn nên tìm hàng tại các chợ lớn như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân hay nhập quần áo nam nữ trên phố Hàng Đào, Hàng Ngang,…

Hoặc bạn cũng có thể mua sỉ hàng Quảng Châu ở một số chợ đầu mối lớn tại thành phố Hồ Chí Minh như chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Đầm Sen,…

Ưu điểm:

Người mua được tận tay lựa chọn, tìm kiếm sản phẩm, tránh rủi ro mua phải hàng kém chất lượng.

Khi lựa chọn hình thức nhập hàng tại các chợ lớn ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh, số vốn bạn bỏ ra sẽ ít hơn so với khi đi đánh hàng ở Trung Quốc. Bởi vì bạn không cần tốn nhiều chi phí đi lại, đồng thời cũng không cần nhập quá nhiều lượng hàng hóa mỗi đợt.

Nhờ nhập sỉ trong nước nên các dân buôn hoàn toàn chủ động về thời gian giao nhận hàng, không cần phải chờ đợi.

Do không có bất kì rào cản nào về ngôn ngữ nên người mua còn có thể thoải mái trao đổi và thương lượng với chủ shop nhằm có được mức giá rẻ nhất.

Nhược điểm:

Người mua mất nhiều thời gian đi lại và công sức khi chọn hàng.

Nguồn hàng ít đa dạng, phong phú so với việc trực tiếp sang các shop tại Trung Quốc do giới hạn về số hàng nhập và vốn.

Người mua cần phải lấy hàng với số lượng lớn mới có được mức giá hấp dẫn, nhiều ưu đãi.

Việc mua sỉ hàng Quảng Châu tại các chợ đầu mối trong nước không áp dụng với nhiều đối tượng, nhiều người ở xa không có điều kiện đi lấy hàng.

Nhập hàng Trung Quốc

Nhập hàng Trung Quốc giá tận xưởng qua các trang thương mại điện tử

Cách thứ 3 đó chính là cách nhập hàng qua các website mua hàng Trung Quốc.

Ưu điểm:

Với sự phát triển của thời đại 4.0 như hiện nay, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí ăn ở, ngủ nghỉ, thuê hướng dẫn viên,… như khi sang tận Trung Quốc nhập hàng, thay vào đó, chỉ cần ngồi ở nhà, bạn vẫn có thể nhập tìm kiếm mọi hàng hóa, nguồn hàng đa dạng, phong phú.

Nhập hàng Trung Quốc trến Taobao, Tmall, 1688, Alibaba,…là lựa chọn không tồi. Đây là những website tập trung hàng ngàn nhà cung cấp, hàng hóa giá tận xưởng, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng chỉ trong vài thao tác chuột.

Mua hàng online dù không trực tiếp gặp mặt nhưng các dân buôn vẫn có thể thương lượng, trao đổi giá với bên cung cấp qua các ứng dụng chat trên các trang web.

Có thể xem hàng qua ảnh, xem đánh giá người mua hoặc video sản phẩm.

Mua hàng Trung Quốc giá sỉ online hiện đang rất được ưa chuộng
Mua hàng Trung Quốc giá sỉ online hiện đang rất được ưa chuộng

Nhược điểm:

Giá bán của các mặt hàng trên các trang thương mại điện tử đa số không phải là giá chính xác. Chính vì thế, người mua cần có kinh nghiệm thương lượng và mặc cả giá với chủ shop để mua được hàng với giá tốt nhất.

Các trang online đa số sử dụng tiếng Trung nên gây nhiều khó khăn cho người mua, khó thao tác, khó trao đổi với bên cung cấp.

Gặp nhiều rủi ro khi thanh toán quốc tế bởi các trang website như Taobao, Tmall, 1688 yêu cầu người mua cần có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc thẻ thanh toán Alipay…

Việc mua hàng online khiến các tín đồ mua sắm không được tận mắt, tận tay kiểm tra chất lượng hàng hóa nên rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Nhược điểm tiếp theo của hình thức nhập hàng Trung Quốc này đó là khó vận chuyển hàng về Việt Nam. Ngoại trừ Alibaba thì Taobao, Tmall, 1688 đều không hỗ trợ người mua vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển hàng của Alibaba tương đối lâu mới về tới tay người dùng bởi phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Do vậy, người kinh doanh sẽ phải nhờ một bên trung gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Nhập hàng Trung Quốc giá tận gốc thông qua đơn vị mua hộ

Ngoài những cách nhập hàng Trung Quốc như đã nêu trên, sử dụng dịch vụ mua hàng thông qua dịch vụ mua hộ hiện rất phổ biến và được giới kinh doanh ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, cũng như các hình thức tìm kiếm, nhập hàng khác, phương thức này cũng tồn tại một số ưu điểm và hạn chế như sau.

Ưu điểm:

Người mua chỉ cần tìm kiếm nguồn hàng mong muốn, mọi thao tác thanh toán, vận chuyển sẽ được bên trung gian order giải quyết. Nhờ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian và công sức cho các chủ kinh doanh.

Tạo cơ hội cho các thương nhân trong nước mua hàng với số lượng lớn, đa dạng mẫu mã, kích thước,…

Hàng hóa mua được với giá tốt, hạn chế tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái.

Không gặp rắc rối về ngôn ngữ, vấn đề tiền tệ. Đây chính là ưu điểm lớn với những người kinh doanh không am hiểu thứ tiếng hoặc ít hiểu biết, thiếu kinh nghiệm.

Lô hàng được đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển về Việt Nam.

Có nhiều hình thức vận chuyển hàng Trung Quốc về nước như đường bộ, đường hàng không, đường biển,…

order đặt hàng Trung Quốc về Việt Nam

Nhược điểm:

Trên thị trường hiện có quá nhiều địa chỉ nhận mua hộ hàng Trung Quốc giá rẻ khiến khách hàng khó lựa chọn. Nếu không cẩn thận rất dễ hợp tác với công ty thiếu uy tín, nguồn hàng không được đảm bảo, thời gian giao nhận hàng hóa về nước quá lâu,…

OQC nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc giá rẻ tại OQC cam kết giá tốt nhất thị trường, thời gian nhận hàng nhanh chóng chỉ sau vài ngày và 100% bảo hiểm đền bù khi có rủi ro.

Nhận mua hàng không giới hạn

OQC nhận nhập hàng Trung Quốc không giới hạn về tính chất hàng hoá và số lượng. Không giới hạn địa chỉ nhận hàng ở Trung Quốc và tại Việt Nam. Nhận mua hàng theo đúng yêu cầu của khách hàng gồm: Kích thước, mẫu mã, số lượng…

Phí nhập hàng rẻ

Phí nhập hàng Trung Quốc tại OQC được đánh giá là rẻ nhất thị trường, chỉ với 5% trên tổng giá trị đơn hàng. OQC luôn có chính sách ưu đãi khi nhập hàng với số lượng lớn, khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ và khách hàng lâu năm.

nhân viên tư vấn chuyên nghiệp
OQC báo giá phí nhập hàng công khai và minh bạch

Giao hàng an toàn tại nhà

Khi hàng hoá được vận chuyển về Việt Nam khách hàng có thể tới kho để nhận hàng. Hoặc có thể sử dụng dịch vụ giao hàng tại nhà của OQC nếu không có thời gian tới kho lấy hàng. Phí giao hàng hợp lý và hỗ trợ giá cước đối với khách hàng ở gần kho của OQC tại Hà Nội/Sài Gòn.

Bảo vệ quyền lợi khách hàng

Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại OQC luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng ở mức cao nhất. Đơn hàng của Quý khách sẽ được đóng bảo hiểm 100% và đền bù khi có rủi ro ở mức cao nhất.

bảo hiểm hàng hóa
OQC luôn bảo vệ quyền lợi của khách hàng bằng chính sách đóng bảo hiểm 100%

Tư vấn tận tình

Đội ngũ nhân viên của OQC luôn sẵn sàng tư vấn khách hàng tận tình 24/7 các thông tin về: Các mặt hàng được phép nhập từ Trung Quốc theo quy định, thủ tục, cước phí… OQC tư vấn hoàn toàn miễn phí và đa dạng các kênh liên hệ như: Zalo, hotline, viber…

Hàng về nhanh sau vài ngày

OQC nhập hàn Trung Quốc nhanh chóng chỉ sau 2 đến 10 ngày hàng về Việt Nam, thông thường hàng hoá sẽ về kho ở Hà Nội trước. Dịch vụ nhập hàng tại OQC rất hiếm khi trễ thời gian và nếu có nhân viên sẽ liên hệ trước để khách hàng chủ động trong việc nhận hàng.

cách vận chuyển hàng về
Nhập hàng Trung Quốc nhanh chóng tại OQC chỉ sau vài ngày

Quy trình nhập hàng Trung Quốc

Bước 1: Quý khách gửi yêu cầu cho OQC thông qua số tổng đài, qua fanpage, message, zalo, email,…

Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu, nhân viên công ty sẽ tiến hành tìm đến đường link sản phẩm mà khách hàng đã cung cấp. Đồng thời, nhân viên tiến hành kiểm tra sản phẩm, độ uy tín của nhà xưởng. Nếu nhận thấy chất lượng nguồn hàng không đảm bảo, OQC sẽ lập tức thông báo với quý khách để cân nhắc.

Bước 3: Sau khi cả 2 bên thỏa thuận với mức giá đề ra, bạn vui lòng đặt cọc trước cho OQC ít nhất 80% tổng giá trị đơn hàng.

Bước 4: Khi nhận được tiền cọc, nhân viên đặt hàng sẽ giúp quý khách đảm nhận toàn bộ khâu mua hàng, đóng gói tỉ mỉ và vận chuyển hàng về nước sau 3 – 7 ngày làm việc.

Bước 5: Quý khách nhận hàng tại Việt Nam hoặc ship tận nhà theo yêu cầu và thanh toán nốt số tiền còn lại (nếu có).

Các câu hỏi thường gặp

Nhập hàng hóa từ Trung Quốc theo phương thức nào, thời gian nhận hàng bao lâu, cước phí thế nào… Đó là những câu hỏi thường gặp khi nhập hàng Trung Quốc.

Chi phí nhập hàng từ Trung Quốc bao nhiêu?

Phí nhập hàng tại OQC còn tùy thuộc vào số lượng hàng hoá, tính chất đơn hàng, địa chỉ nhận hàng và có đóng bảo hiểm hay không? OQC luôn đảm bảo phí nhập hàng rẻ và tốt nhất thị trường.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi nhập hàng Trung Quốc?

Để tiết kiệm chi phí khi nhập hàng, bạn nên gửi hàng với số lượng lớn, gửi hàng gọn nhẹ, chọn phương thức vận chuyển rẻ (đường bộ, đường biển).

Nhập hàng từ Trung Quốc có những phương thức nào?

OQC nhập hàng bằng nhiều phương thức khác nhau như: Đường bộ, đường biển và đường bay.

Thời gian nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bao lâu?

Trung bình thời gian nhập hàng từ Trung Quốc từ 2 đến 10 ngày làm việc. Sớm nhất là 2 ngày và muộn nhất khoảng 10 ngày tùy theo yếu tố khách quan.

Đơn hàng không đúng yêu cầu sẽ xử lý thế nào?

Nếu khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ được đền bù 100% giá trị đơn hàng. Đối với những khách hàng không đóng bảo hiểm sẽ được OQC hỗ trợ 50% cước phí.

Thủ tục nhập hàng từ Trung Quốc thế nào?

Nhập hàng từ Trung Quốc tại OQC bạn chỉ cần gửi hàng tới kho, còn lại sẽ được nhân viên hỗ trợ vận chuyển hàng hoá về nước an toàn.

Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại OQC cam kết mua hàng theo đúng yêu cầu, cước phí rẻ, hàng về nhanh và đền bù đầy đủ khi có rủi ro. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chọn được cho mình những mặt hàng chất lượng tốt nhất để kinh doanh.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực trong bài viết đã phần nào giúp bạn đọc có thêm một số cách nhập hàng Trung Quốc giá tận gốc về bán buôn kiếm lời. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ đến OQC qua hotline 0909 181 545 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ.

Công ty OQC

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Wêb: https://orderhangquangchau.net/

Fb: https://www.facebook.com/vctrungquocvietnam/