Vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội tuy tín giá rẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội luôn là vấn đề gây ra nhiều trở ngại cho các chủ buôn, nhất là những người tự nhập và gửi hàng về. Vậy thủ tục gửi ship hàng gồm những gì? Hãy cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết của TKS nhé!

Thông tin thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội

Là một trong những trung tâm kinh tế – chính trị hàng đầu, Hà Nội có nhu cầu tiêu thụ hàng hóa lớn. Trong đó, hàng hóa Trung Quốc vẫn chiếm tỷ trọng lớn. Đi liền với đó, nhu cầu chuyển gửi hàng về cũng ngày càng tăng lên.

Hàng hóa của Trung Quốc phân phối tại hầu hết từ các khu chợ đầu mối lớn của thành phố như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp…cho đến các khu chợ sinh viên. Các mặt hàng được nhập về cũng rất phong phú, trong đó, phổ biến nhất vẫn là quần áo, hàng hóa gia dụng, đồ phụ kiện, đồ dùng học sinh…

Nhu cầu chuyển gửi hàng về Hà Nội ngày càng tăng lên
Nhu cầu chuyển gửi hàng về Hà Nội ngày càng tăng lên

Thông thường

Nguồn hàng được nhập trực tiếp tại các chợ sỉ Quảng Châu hay các khu chợ cửa khẩu rồi vận chuyển về Việt Nam. Những năm gần đây phát triển thêm hình thức nhập hàng online khiến cho nhu cầu vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội ngày càng tăng cao.

Các phương thức gửi hàng về cũng khá đa dạng, xong chủ yếu nhất vẫn là đường bộ và đường biển do lợi thế vị trí địa lý tiếp giáp với địa phận Trung Quốc.

Khi vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội, thủ tục thông quan luôn là vấn đề gây trở ngại cho những chủ buôn. Tùy vào từng loại mặt hàng, hải quan sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Và thủ tục thông quan luôn là thắc mắc của rất nhiều chủ buôn, nhất là những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trả lời câu hỏi này, bộ phận tư vấn của TKS chia sẻ: Thực tế, thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội là yếu tố “cần và đủ” để bạn có thể gửi hàng từ Trung Quốc về, gồm các loại giấy tờ sau:

Hợp đồng ngoại thương

Đây được hiểu là hợp đồng thỏa thuận giữa bên mua- bên bán ở hai quốc gia khác nhau về việc mua bán hàng hóa. Hợp đồng ngoại thương là chính từ bắt buộc trong bộ hồ sơ khai báo hải quan. Với loại giấy tờ này, bạn cần cung cấp bản sao.

Hóa đơn thương mại

Hóa đơn thương mại cũng là một trong những giấy tờ quan trọng khi khai báo hải quan. Trong thông tin hóa đơn cần kê khai rõ đặc điểm của từng mặt hàng, đơn giá, tổng giá trị của mặt hàng, cách thức thanh toán và vận chuyển, điều kiện cơ sở giao hàng…

Thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội là yếu tố “cần và đủ”
Thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội là yếu tố “cần và đủ”

Loại hóa đơn này giữ một vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại, được xem là cơ sở để ghi nhận hoạt động bán hàng. Hóa đơn thương mại cần nộp bản gốc.

Phiếu đóng gói hàng hóa

Phiếu đóng gói hàng được hiểu là bảng kê khai thông tin đóng gói những mặt hàng thông quan. Khi nhìn vào giấy này, bạn có thể biết được có các mặt hàng nào, hàng được sắp xếp như thế nào. Trong hồ sơ hải quan, phiếu đóng gói cần cung cấp bản gốc.

Thông thường, giấy tờ này được sử dụng để khai báo hãng vận chuyển phát hàng vận đơn để người mua kiểm tra hàng hóa khi nhận hàng.

Vận tải đơn

Vận tải đơn là chứng từ cung cấp nội dung hợp đồng, được sử dụng để xác nhận hợp đồng vận tải. Đây là giấy tờ quan trọng trong thủ tục nhập hàng Trung Quốc, giúp xác định quan hệ giữa người vận chuyển và người bên đầu nhận hàng.

Theo đó, vận tải đơn cũng là một chứng từ cần có trong hồ sơ thông quan hàng hóa.

Giấy chứng nhận xuất xứ

Đúng như tên gọi, giấy chứng nhận xuất xứ là chứng từ giúp chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của mặt hàng. Giấy này không thể thiếu khi thông quan hàng hóa, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu.

Chứng nhận xuất xứ rất quan trọng để phân loại hàng hóa theo quy định hải quan, cũng là chứng từ quyết định thuế suất thế nhập hàng. Với loại giấy tờ này, bạn cũng cần nộp bản gốc.

Giải pháp vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội nhanh chóng an toàn

Trên đây là một số thủ tục giấy tờ cơ bản khi vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội. Việc chuẩn bị và giải quyết các loại giấy tờ này thường gây khá nhiều rắc rối cho chủ kinh doanh trong quá trình thông quan. Vì thế, rất nhiều chủ kinh doanh tìm đến các đơn vị hỗ trợ gửi hàng Trung Quốc về Hà Nội.

Dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội được cấp bởi đơn vị bên thứ ba
Nếu bạn muốn hàng về nhanh, hãy sử dụng dịch vụ vận chuyển của TKS

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội được cấp bởi đơn vị bên thứ ba. Theo đó, đơn vị này sẽ nhận hàng bên đầu Trung Quốc, hỗ trợ giải quyết các thủ tục thông quan rồi chuyển hàng về Hà Nội theo địa chỉ nhận hàng.

Với nhiều kinh nghiệm chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, các đơn vị này sẽ hỗ trợ giải quyết thủ tục khai báo hải quan và những vấn đề và rắc rối trong quá trình thông quan. Đồng thời, hỗ trợ vận chuyển hàng Trung Quốc – Hà Nội nhanh và an toàn. Đây được xem là giải pháp hiệu quả, giúp chủ buôn gửi hàng Trung Quốc về thuận lợi hơn.

Chọn đơn vị gửi hàng Trung Quốc về Hà Nội

Theo chia sẻ của nhiều chủ buôn chuyên đánh hàng Trung Quốc, vấn đề chung của họ khi nhập hàng chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín. Bởi thực tế, việc vận chuyển qua các đơn vị kém uy tín không đảm bảo việc kiểm soát hàng hóa cũng như đúng thời gian…tệ hơn thì có thể gặp rủi ro mất hàng, thất lạc hàng hóa…

Hiện dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội được hỗ trợ bởi nhiều đơn vị, công ty vận chuyển khác nhau. Để chọn được địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng dịch vụ, bạn cần quan tâm đến một số vấn đề sau:

Tìm hiểu về đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội

Việc sử dụng dịch vụ khi chưa thật sự hiểu rõ về công ty vận chuyển là điều mạo hiểm, đem đến rủi ro khá lớn. Vì thế, trước khi chọn lựa sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội, hãy đảm bảo bạn đủ hiểu và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp.

Nên sử dụng dịch vụ của đơn vị có kho hàng tại đầu Trung Quốc
Nên sử dụng dịch vụ của đơn vị có kho hàng tại đầu Trung Quốc

Bạn nên tìm hiểu xem địa chỉ công ty ở đâu, có kho hàng tại Hà Nội không, có văn phòng đại diện bên đầu Trung Quốc hay kho hàng bên Trung hay không…Hay các thông tin liên quan như thành lập năm nào, đã có nhiều kinh nghiệm trong chuyển hàng Trung Quốc – Hà Nội hay chưa…

Những yếu tố này giúp bạn xác định “nền tảng” của đơn vị cung cấp dịch vụ. Hãy sử dụng dịch vụ của những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm, có thông tin và địa chỉ rõ ràng.

Đánh giá đội ngũ tư vấn

Được ví như “bộ mặt” của đơn vị vận chuyển, đội ngũ tư vấn là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi chọn dịch vụ gửi hàng Trung Quốc. Qua đội ngũ nhân viên này, bạn cũng có thể đánh giá độ uy tín của bên cung cấp dịch vụ.

Những đơn vị vận chuyển uy tín thường trang bị đội ngũ tư vấn chất lượng, am hiểu thị trường Trung Quốc, hỗ trợ tốt nhất cho khách vận chuyển trong quá trình gửi hàng.

Bên cạnh đó, qua các nguồn online như website hay fanpage, bạn cũng có thể tìm hiểu những đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của đơn vị đó.

Đánh giá năng lực của công ty

Bạn cũng có thể tìm hiểu quy mô công ty để đánh giá năng lực. Để đẩy mạnh tính cạnh tranh thì có rất nhiều đơn vị gửi hàng nhỏ lẻ quảng cáo mình có kho hàng lớn, xong thực chất là họ thuê một đơn vị nhận hàng, sau đó gom hàng rồi chuyển về.

Cách thức này đem đến khá nhiều rủi ro cho khách vận chuyển, dễ dẫn đến tình trạng mất hàng, thất lạc hay hư hỏng hàng hóa…Thêm đó thì phí vận chuyển cũng sẽ cao hơn các đơn vị cung cấp dịch vụ trực tiếp.

Chính sách và điều khoản

Hãy tìm hiểu kỹ chính sách và điều khoản khách hàng trong trường hợp xảy ra sự cố, rủi ro hay hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Các đơn vị uy tín sẽ có điều khoản và chính sách đền bù thỏa đáng cho những trường hợp này để đảm bảo tốt cho quyền lợi của khách hàng.

Chi phí vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội

Đây là vấn đề quan trọng mà các chủ buôn đặc biệt quan tâm. Mỗi đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ có chính sách tính giá và bảng giá khác nhau. Hãy khảo giá để chọn lựa đơn vị cung cấp bảng phí tốt nhất.

Hãy khảo giá để chọn lựa đơn vị cung cấp bảng phí tốt nhất
Hãy khảo giá để chọn lựa đơn vị cung cấp bảng phí tốt nhất

Thêm đó, nên thận trọng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển giá rẻ. Có khá nhiều đơn vị giảm phí dịch vụ bằng cách cung cấp dịch vụ kém chất lượng.Vì thế, hãy cân nhắc đề chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có bảng phí tốt.

>>> Những tiêu chí đánh giá trên sẽ là “công cụ”, giúp bạn chọn lựa đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội hiệu quả. Nếu bạn chưa tìm kiếm được nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp, có thể tham khảo dịch vụ của TKS. Đây là công ty vận chuyển uy tín hiện nay, nhận được sự chọn lựa và tin tưởng của các chủ buôn.

Trên đây là thông tin thủ tục vận chuyển hàng Trung Quốc về Hà Nội chi tiết. Với những chia sẻ này, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn gửi hàng từ Trung Quốc hiệu quả nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ ship gửi hàng Trung Quốc, hãy liên hệ ngay với TKS để được tư vấn và báo giá.