Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc năm 2024 cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là thuật ngữ không xa lạ với những người làm kinh doanh, buôn bán. Hiện nay, khái niệm này còn phổ cập rộng rãi với cả các tiểu tương và những người kinh doanh quan mạng.

Để hiểu rõ hơn quy trình, thủ tục và các thông tin liên quan đến hoạt động nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nhận nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là gì?

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc là một dịch vụ nhập khẩu hàng hóa do bên thứ ba đứng ra thực hiện. Nhằm kết nối việc giao lưu, buôn bán giữa đơn vị xuất khẩu và đại lý nhập khẩu. Giúp cho người mua tránh được các thủ tục phiền hà về giấy tờ thông quan, tờ khai hải quan, khai báo thuế,..

Nếu những thủ tục này không được thực hiện đúng quy trình có thể dẫn đến việc dính líu đến pháp luật. Với những đơn hàng có giá trị lớn còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Chính vì vậy, dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc đã ra đời, giành được sự quan tâm rất lớn của các doanh nghiệp kinh doanh hàng nhập khẩu Trung Quốc.

Dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc ra đời đã giải quyết được những vấn đề sau:

* Đối với đơn vị xuất khẩu

Họ sẽ tiêu thụ được một lượng lớn hàng hóa. Do những khó khăn, vướng mắc của quy trình, thủ tục nhập khẩu hàng của người mua đã được đơn vị thứ 3 thực hiện. Đó chính là công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu hàng Trung Quốc.

Người mua không gặp phải những phiền hà, khó khăn trong việc nhập hàng thì họ sẽ nhập nhiều hơn. Đa dạng hàng hóa với số lượng nhiều hơn. Vì vậy mà đơn vị cung cấp sẽ tiêu thụ được lượng hàng hóa cao hơn.

* Đối với đơn vị nhập khẩu

Vốn lo ngại về các thủ tục kê khai thuế, giấy tờ thông quan, hải quan. Khiến cho việc nhập khẩu hàng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị bó buộc. Hạn chế về mặt hàng cũng như số lượng. Hơn nữa, vì không am hiểu luật kinh doanh thương mại nên họ rất ngại gặp phải những rắc rối trong quá trình nhập khẩu hàng hóa.

ủy thác nhập khẩu trung quốc

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc ra đời. Thay họ mua hàng, kiểm tra và nhập khẩu hàng về Việt Nam. Các doanh nghiệp sẽ không gặp phải những khó khăn hay lúng túng trong việc nhập khẩu hàng Trung Quốc nữa. Giờ đây, họ chỉ cần trả phí dịch vụ tương ứng với số lượng hàng hóa là mọi khó khăn sẽ được giải quyết.

Dịch vụ này ra đời khiến họ có thể mở rộng kinh doanh hơn. Đa dạng hóa các loại hàng hóa buôn bán hơn. Góp phần thúc đẩy sự phát triển, lớn mạnh của doanh nghiệp.

Những loại mặt hàng được phép ủy thác

Các loại mặt hàng được phép ủy thác từ Trung Quốc về Việt Nam bao gồm:

  • Hàng tiêu dùng: Bánh kẹo, gạo thóc, trái cây, thực phẩm, mỹ phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng,….
  • Hàng thời trang: Quần áo, giày dép, vải vóc,….
  • Hàng gia dụng: Nồi niêu, bát đũa, xoong chảo, bếp ga,….
  • Hàng điện tử, điện lạnh, điện dân dụng,….
  • Thiết bị điện tử: Điện thoại thông minh, laptop, máy tính,….

Tóm lại, bạn có thể nhập hàng Trung Quốc tất tần tật và tuốt tuồn tuột các loại hàng hóa. Miễn là KHÔNG nằm trong danh mục cấm của pháp luật Việt Nam. KHÔNG nằm trong danh mục cấm xuất khẩu của luật kinh doanh Trung Quốc. Đồng thời KHÔNG nằm trong các hạng mục hàng hóa cấm vận chuyển giữa hai nước.

Các hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Hiện nay, việc nhập hàng Trung Quốc đang được thực hiện dưới 2 hình thức chính là:

* Nhập khẩu theo đường tiểu ngạch

Đường tiểu ngạch là thuật ngữ dùng để chỉ các hoạt động kinh doanh, buôn bán với quy mô nhỏ. Thường được áp dụng trong hoạt động giao lưu, buôn bán giữa người dân 2 bên biên giới. Phù hợp với các mặt hàng nhỏ lẻ, giá trị thấp, số lượng ít.

Việc nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc thường được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Do ít giấy tờ, thủ tục và không bị kiểm tra nghiêm ngặt như hình thức nhập khẩu khác.

* Nhập khẩu hàng Trung Quốc bằng hình thức chính ngạch

Đây là hình thức nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc chính thống. Có sự kiểm tra, giám sát, thanh tra nghiêm ngặt của lực lượng chức năng. Mỗi đơn nhập hàng Trung Quốc cần có đủ tất cả các giấy tờ liên quan đến hoạt động xuất nhập hàng hóa.

Bên cạnh đó, đơn hàng cũng cần trình ra được đầy đủ các giấy tờ pháp lý. Chứng minh rằng kiện hàng này ‘trong sạch”. Các giấy tờ cho hình thức nhập khẩu này bao gồm: Hợp đồng nhập khẩu, chứng từ hàng hóa của đơn vị xuất khẩu, tờ khai hải quan, phiếu kiểm định hàng hóa. Ngoài ra, còn có một số giấy tờ pháp lý đặc thù của từng mặt hàng nữa.

Mặt khác, đơn vị thực hiện nhiệm vụ ủy thác hàng hóa cũng phải chứng minh được xuất xứ của lô hàng, chất lượng của hàng hóa. Với hàng hóa là thực phẩm thì phải có phiếu kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm,…Cùng với đó là hàng tá các giấy tờ liên quan khác.

Như vậy, có thể thấy, thủ tục nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc. Hay nhập khẩu hàng hóa từ bất kỳ nước nào về Việt Nam cũng cần rất nhiều loại giấy tờ lằng nhằng.

Các phương thức vận chuyển

Để nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc về Việt Nam. Mọi người có thể lựa chọn một trong 3 phương thức vận chuyển sau:

Vận chuyển bằng đường bộ:

Chi phí rẻ, không giới hạn số lượng và trọng lượng hàng hóa. Tuy nhiên, hình thức vận chuyển này rất tốn thời gian. Bên cạnh đó, tỷ lệ hàng hóa bị hư hỏng, mất mát chiếm % rất cao.

Vận chuyển hàng bằng đường biển:

Loại hình vận chuyển này được áp dụng với các loại hàng hóa cồng kềnh, trọng tải lớn. Thời gian vận chuyển hàng bằng hình thức này cũng không quá lâu. Chi phí vận chuyển cũng không quá tốn kém. Mặc dù vậy, tỷ lệ rủi ro khi vận chuyển hàng bằng đường biển là khá cao. Do việc vận chuyển hàng bằng đường biển bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc bằng đường hàng không:

Đây được xem là loại hình vận chuyển được sử dụng phổ biến nhất. Tuy chi phí vận chuyển có cao hơn một chút so với các hình thức nói trên. Nhưng thời gian giao hàng rất nhanh và giảm thiểu nguy cơ rủi ro, mất mát hàng hóa cho doanh nghiệp.

Quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Toàn bộ quy trình nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc sẽ diễn ra trong 4 bước đơn giản sau:

Bước 1:

Đặt vấn đề nhập hàng Trung Quốc với công ty cung cấp dịch vụ.

Bước 2: Xác nhận thông tin đơn hàng

Bao gồm:

  • Loại hàng
  • Số lượng, trọng lượng
  • Địa chỉ lấy hàng ở Trung Quốc (họ tên, số điện thoại của công ty xuất hàng)
  • Địa chỉ giao hàng tại Việt Nam (họ tên, số điện thoại doanh nghiệp hoặc cá nhân nhận hàng).

Sau khi bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin như đã đề cập ở trên. Nhân viên công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng sẽ bão giá chi tiết chi phí vận chuyển của đơn hàng của bạn.

Nếu đồng ý với mức giá được thông báo, bạn sẽ ký xác nhận tên vào bill vận chuyển. Hợp đồng nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc chính thức có hiệu lực.

Trong trường hợp bạn không hài lòng với phí dịch vụ này. Bạn có thể thỏa thuận lại với công ty. Hoặc từ chối dịch vụ của công ty này và tìm công ty khác.

Bước 3: Chờ nhận hàng

Trong thời gian này, công ty vận chuyển hàng sẽ cử nhân viên đến địa điểm lấy hàng bên Trung Quốc. Kiểm tra chất lượng lô hàng, quy cách đóng gói rồi đứng ra thanh toán tiền giúp bạn. Sau đó, họ sẽ sắp xếp, vận chuyển hàng về Việt Nam bằng hình thức vận chuyển hàng bạn đã lựa chọn.

Nếu bạn chọn hình thức vận chuyển hàng hỏa tốc thì có thể sang ngày mai là đã nhận được hàng. Nếu bạn chuyển theo hình thức thông thường thì thời gian giao hàng sẽ diễn ra sau khoảng 3-7 ngày.

mua hộ hàng trung quốc

Bước 4: Nhận hàng, kết thúc hợp đồng vận chuyển

Sau khi hàng nhập khẩu về Việt Nam một cách an toàn. Nhân viên công ty nhập khẩu hàng Trung Quốc sẽ vận chuyển hàng đến tay bạn sớm nhất có thể. Bây giờ, việc của bạn chỉ là kiểm tra hàng => thanh toán số tiền còn lại => nhận hàng. Thế là xong.

Bạn sẽ không phải lo lắng đến dịch vụ thuế hay thông quan, tờ khai hải quan nữa. Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn tránh xa được các vấn đề liên quan đến thuế và pháp luật. Mọi thủ tục pháp lý đã có công ty lô rồi. Việc của mình chỉ là chờ nhận hàng và thanh toán tiền thôi.

Hoạt động nhập hàng Trung Quốc diễn ra rất nhanh chóng và thuận tiện phải không nào? Nếu bạn đang cần nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc hãy liên hệ ngay đến tổng đài 0902 55 65 45 để được nhân viên chăm sóc khách hàng tư vấn và hướng dẫn nhé. Ngoài ra, nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hay cần gửi thông tin báo giá dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc, bạn hãy gửi thư về địa chỉ . Mọi thông tin sẽ được gửi đến bạn nhanh chóng và chính xác nhất.

Hy vọng với những nội dung chia sẻ trên đây đã giúp mọi người có thêm nhiều kiến thức hữu ích về dịch vụ nhập hàng Trung Quốc. Chúc mọi người sức khỏe!