Cách nhận biết mã vạch Trung Quốc và những điều cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

Làm sao để nhận biết được mã vạch Trung Quốc đảm bảo chính xác, hiệu quả và thực hiện đơn giản nhất? Trong nội dung bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã vạch của các sản phẩm đến từ Trung Quốc, cùng với những thông tin hữu ích khác.

Tìm hiểu về mã vạch Trung Quốc

Mục đích mà nhiều người tìm hiểu về mã vạch đó chính là muốn biết sản phẩm đó có phải là hàng chính hãng hay không. Xuất xứ nguồn gốc từ nước nào, thương hiệu hay những thông tin liên quan ra sao? Tất cả sẽ được thể hiện thông qua mã vạch.

Mã vạch là gì? Ý nghĩa của mã vạch

Bạn có thể hiểu mã vạch là những những ký tự đã được mã hóa theo dạng code, chúng sẽ giúp cho người dùng có thể biết được xuất xứ của sản phẩm, hàng hóa cũng như những thông tin khác liên quan đến sản phẩm. Hầu hết tất cả các sản phẩm là chính hãng đều có đính kèm một mã vạch nhất định, giúp cho người tiêu dùng nhận biết nguồn gốc, xuất xứ, và các thông tin liên quan đến sản phẩm dễ dàng hơn.

Mã vạch Trung Quốc
Dựa vào mã vạch để biết được xuất xứ của hàng hoá

Thông qua mã vạch, người kiểm tra sẽ biết được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng fake. Thậm chí còn biết được nhiều thông tin liên quan khác, để đi đến quyết định có mua hàng hay không.

Cách đọc mã mạch chi tiết

Đối với bất kỳ mã vạch nào, không riêng gì mã vạch Trung Quốc, bạn cũng có thể nắm được những thông tin cơ bản gồm: nguồn gốc xuất xứ, mô tả chi tiết về sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho người mua hạn chế tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng, hay hàng fake.

Bạn có thể đọc mã vạch chi tiết thông qua ra những con số dưới đây, cụ thể là 13 số, được sắp xếp theo thứ tự từ trái sang phải gồm:

Xem mã mặt hàng, mã doanh nghiệp
Xem mã mặt hàng, mã doanh nghiệp

Mã quốc gia:

Đây ra mã gồm 3 chữ số đầu. Mỗi một quốc gia sẽ được tạo ra một mã số riêng biệt. Ví dụ các sản phẩm ở Việt Nam mã số quốc gia sẽ là 893.

Mã mặt hàng:

Mã này thường gồm 3 đến 5 chữ số và loại mã sẽ do nhà sản xuất hàng hóa quy định. Để đảm bảo mặt hàng chính hãng, nhà sản xuất sẽ đưa ra một mã số duy nhất, tránh tình trạng nhầm lẫn.

Mã doanh nghiệp:

Loại mã này gồm 3, 4 hoặc 5, 6 chữ số tùy theo từng doanh nghiệp quy định. Loại mã này do quốc gia cung cấp đến các nhà sản xuất.

Số kiểm tra:

Cuối cùng là số kiểm tra. Số này sẽ được dựa trên 12 con số trước đó, mục đích ra đời để có thể kiểm tra và ghi đúng những con số trên.

Dựa vào những thông tin chi tiết, bạn sẽ biết cách đọc mã vạch chính xác, cũng như chi tiết nhất đối với bất kỳ sản phẩm nào, không riêng gì mã vạch của Trung Quốc hay Việt Nam.

Cách nhận biết mã vạch Trung Quốc

Thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên sẽ có những mặt hàng là hàng fake, hàng giả. Và có những mặt hàng chất lượng chính hãng. Để có thể nhận biết được sản phẩm là chính hãng thuộc Trung Quốc bạn cần thông qua mã vạch.

Có rất nhiều cách để nhận biết được sản phẩm đó chứa mã vạch Trung Quốc hay bất kể quốc gia nào, cụ thể như sau sau.

Cách 1: dùng phần mềm check mã vạch Trung Quốc

Hiện nay, bạn có thể check mã vạch của tất cả các nước trên thế giới thông qua phần mềm được tải về điện thoại thông minh. Hiện tại có rất nhiều phần mềm quét mã vạch Trung Quốc phổ biến như icheck scanner, Smoopa Shopping hay rất nhiều phần mềm khác.

Nếu như sản phẩm là hàng Trung Quốc nội địa chính hãng, mã vạch sẽ hiển thị ra đầy đủ những thông tin như: nơi sản xuất, thương hiệu, tên doanh nghiệp, và mô tả sản phẩm cụ thể chi tiết. Dựa vào kết quả của phần mềm check mã vạch, bạn sẽ quyết định đến việc mua hay không mua sản phẩm đó.

Cách 2: Xem con số cụ thể

Nếu không có phần mềm để check bạn có thể để học thuộc các đầu số có ba chữ số trên mã vạch, ví dụ như 690 691 692 693 695 694 697 696… Và rất nhiều con số khác. Những con số này đã được đăng ký thông tin mô tả về chi tiết của sản phẩm rõ ràng và tất cả sản phẩm đều thuộc về hàng Trung Quốc nội địa chính hãng.

Cách 3: Xem nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Ngoài hai cách mà chúng tôi vừa gợi ý trên, bạn có thể check mã vạch Trung Quốc bằng cách xem nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Hầu hết trên các sản phẩm em đều có gắn tag, chúng sẽ có thông tin về sản phẩm như: made in China, made in Vietnam, made in USA, hay Made in UK. Dựa vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, bạn có thể biết được đó có phải là hàng Trung Quốc nội địa hay không.

Xem nguồn hốc sản phẩm
Xem nguồn gốc của sản phẩm đến từ đâu

Sau khi đã xem xét mã vạch và xác định đó có phải là hàng Trung Quốc chính hãng hay là hàng Trung Quốc hàng fake, hàng kém chất lượng. Bạn sẽ đi đến quyết định mua hàng-bán hàng. Vậy làm sao để có thể mua được hàng Trung Quốc chính hãng mà không cần phải di chuyển sang tận nơi? Bạn có thể đọc tiếp thông tin của bài viết để có câu trả lời và giải pháp mua hàng vô cùng hữu hiệu.

Làm sao để mua được hàng Trung Quốc chính hãng theo yêu cầu?

Có rất nhiều người muốn mua hàng Trung Quốc, có thể là người mua lẻ hoặc mua sỉ, nhưng nếu mua hàng tại Việt Nam sợ hàng mua là hàng giả, hàng kém chất lượng. Hàng Trung Quốc có nhiều phân cấp, cũng có nhiều loại là hàng giả hàng kém chất lượng và có những loại hàng hóa cao cấp, hàng chính hãng.

Nếu muốn mua hàng chính hãng 100% từ Trung Quốc và mua hàng theo đơn mà không cần phải di chuyển sang tận nơi để đánh hàng, bạn có thể tham khảo cách mua hàng hiệu quả sau.

Nhập hàng Trung Quốc chính hãng thông qua các website thương mại điện tử

Trung Quốc mở rộng hệ thống bán hàng online thông qua các website thương mại thuộc tập đoàn Alibaba như Taobao.com 1688.com Alibaba.com hay Tmall.com. Những website thương mại điện tử này cung cấp đa dạng các loại hàng hóa được sản xuất tại Trung Quốc, do vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về mã vạch Trung Quốc, bởi vì chúng là hàng chính hãng đảm bảo là hàng nội địa chất lượng tốt.

Sale Taobao
Taobao, 1688… cung cấp đa dạng hàng hoá

Các bước nhập hàng:

Bước 1: lựa chọn website để mua hàng

Có tất cả 4 website đang là nơi mua sắm được yêu thích nhất của người Việt. Bạn có thể lựa chọn mua hàng một trong bốn website hoặc mua tất cả các website đều được.

Bước 2: chọn sản phẩm để nhập hàng

Trung Quốc cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm từ hàng thời trang, đồ chơi, hàng điện tử, công nghệ, máy móc, thiết bị, nội thất và rất nhiều mặt hàng khác. Trước khi mua hàng, bạn có thể so sánh giá bán tại thị trường Việt Nam và tại thị trường online của tập đoàn Alibaba.

Bước 3: chọn cách nhập hàng

Cách mua hàng có thể là tự mình order ship về Việt Nam, hoặc lựa chọn cách thông minh hơn ,tiện lợi hơn đó là sử dụng dịch vụ order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Đơn vị mua hộ sẽ hỗ trợ trọn gói từ khâu chia sẻ nguồn hàng, thương thảo với nhà đơn vị cung cấp và rất nhiều vấn đề phát sinh khác được giải quyết, để đơn hàng của khách được về nước an toàn, nhanh chóng nhất.

Mua hộ hàng Trung Quốc
Nhập hàng thông qua dịch vụ mua hộ trọn gói

Bước 4: nhận hàng tại Việt Nam

Hàng hóa sau khi được ship tại nội địa Trung Quốc không cần phải check mã vạch Trung Quốc, chỉ cần ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thông qua đơn vị vận chuyển. Hình thức vận chuyển chủ yếu bằng đường bộ, đường hàng không, và đường biển. Hàng hóa sẽ được về nước chỉ sau thời gian dự kiến và khách nhận hàng tại kho hoặc tại nhà tùy theo yêu cầu.

Hi vọng những thông tin về mã vạch của Trung Quốc nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc, chúc các bạn có được đơn hàng từ Trung Quốc hiệu quả nhất.

Công ty OQC

Địa chỉ: 5 Nguyễn Văn Vĩnh, P4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 0902 55 65 45

Web: https://orderhangquangchau.net