Cách nạp tiền vào Alipay đơn giản chỉ với vài thao tác

5/5 - (1 bình chọn)

Cách nạp tiền vào Alipay không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, bạn có thể nạp tiền theo rất nhiều phương pháp khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp nạp tiền đơn giản nhất để trợ giúp đắc lực cho việc mua sắm hàng hóa online.

Thông tin sơ lược về Alipay

Về bản chất Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến được phát triển bởi Tập đoàn Alibaba. Hiện nay ví điện tử này đã nổi tiếng trên toàn thế giới, được cả khách hàng Trung Quốc lẫn quốc tế tin dùng.

Cơ chế hoạt động của nó cũng tương tự như ngân lượng và Paypal, là một kênh trung gian để thanh toán. Với người tiêu dùng Trung Quốc họ dùng loại ví này để thanh toán mọi nhu cầu trong cuộc sống. Điển hình có thể kể đến như mua thẻ game, thanh toán tiền điện nước, mua hàng trang các trang thương mại điện tử.

Hiện nay tài khoản Alipay được phân chia làm 2 loại chính, phù hợp với các đối tượng riêng:

  • Nội địa: Là loại tài khoản dành riêng cho người Trung Quốc, phục vụ cho việc thanh toán tất cả các loại chi tiêu hàng ngày.
  • Quốc tế: Loại tài khoản dành cho tất cả khách hàng trên thế giới, chuyên phục vụ cho việc thanh toán trên các trang thương mại điện tử thuộc Alibaba.
Tài khoản Alipay
Tài khoản Alipay rất tiện dụng trong cuộc sống hàng ngày

Bạn nên dùng tài khoản Alipay khi nào?

Như đã nói ở trên tài khoản Alipay thực sự hữu dụng với tất cả với mọi người, đặc biệt là những ai đang sinh sống tại Trung. Nếu đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc thì chắc chắn đây là loại ví vô cùng tuyệt vời. Bạn hãy dùng nó để mua vé máy bay, đặt khách sạn, mua sắm hàng hóa, thanh toán điện nước…

Nếu bạn không sinh sống tại Trung Quốc thì có thể học cách nạp tiền vào Alipay để mua sắm trên các trang thương mại điện tử. Taobao, Tmall, Alibaba, 1688 đều là những trang thương mại điện tử nổi tiếng, bạn có thể tìm thấy nguồn hàng đa dạng với mức giá hợp lý.

Cách nạp tiền vào Alipay đơn giản dành cho bạn

Hiện nay ví điện tử Alipay được hơn 8 triệu người dân trên toàn thế giới tin dùng, dự kiến trong tương lai thì con số này còn tăng gấp bội lần. Bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử một cách đơn giản và dễ dàng, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, thanh toán của bản thân.

Dưới đây là các cách nạp tiền vào Alipay phổ biến nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn phương án thật sự phù hợp với mình.

Cách nạp tiền vào Alipay từ ngân hàng Trung Quốc

Đây là phương thức nạp tiền phù hợp với những người đang sinh sống, học tập và nạp tiền tại Trung Quốc. Bạn chỉ cần liên kết ví điện tử Alipay với tài khoản của mình rồi nạp tiền vào khi cần dùng. Điều này cũng tương tự như khi bạn sử dụng các ví điện tử Momo, Zalopay tại Việt Nam.

Nếu bạn không cư trú tại Trung Quốc thì có thể đến ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam để mở thẻ, thuận tiện cho quá trình chuyển tiền. Hiện nay tại Việt Nam bạn có thể tìm đến Ngân hàng Agricultural Bank of China Limited – Chi nhánh Hà Nội để tiến hành mở thẻ.

Theo nhiều người đánh giá đây là phương pháp nạp tiền đơn giản và ít tốn kém nhất. Chính vì thế nếu có điều kiện bạn nên lập cho mình một tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Đặc biệt là khi bạn thường xuyên mua sắm trên các trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc như Alibaba, Tmall, Taobao, 1688…

Ngân hàng nội địa Trung Quốc
Hệ thống ngân hàng nội địa Trung Quốc
Thao tác chuyển tiền
Bạn thực hiện thao tác chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang ví điện tự Alipay

Cách nạp tiền vào Alipay qua người quen

Trong trường hợp bạn không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì có thể nhờ đến bạn bè người quen có tài khoản nạp tiền giúp. Để trả lại tiền cho họ thì bạn có thể tiến hành chuyển khoản qua ngân hàng Việt Nam.

Tất nhiên để thực hiện phương thức nạp tiền này thì bạn cần tìm đến những người bạn đáng tin. Do khoảng cách địa lý xa xôi nếu bạn tìm đến những người không tin cậy thì rất dễ gặp phải lừa đảo, mất tiền oan.

Hơn thế nữa không phải ai cũng áp dụng được phương thức nạp tiền này bởi hiếm người có người quen tại Trung Quốc. Hơn thế nữa việc nhờ người quen nạp tiền nhiều lần liên tục cũng có nhiều bất tiện, khá bị động.

Cách nạp tiền vào Alipay bằng việc mua nhân dân tệ

Đây là phương pháp nạp tiền phổ biến, được rất nhiều người áp dụng. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đến ngân hàng hoặc nơi bán nhân dân tệ. Tiếp đến bạn yêu cầu người bán chuyển tiền vào ví Alipay của mình, tất nhiên bạn sẽ phải cung cấp số tài khoản, tên tài khoản của mình.

Ưu điểm của hình thức này là chuyển tiền nhanh chóng, chi phí nhỏ, thực hiện đơn giản nên được nhiều người Việt tin dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tốn công sức, thời gian cho việc đi lại, chờ đợi đến lượt giao dịch. Chính vì thế bạn có thể tranh thủ nạp một số tiền lớn cùng 1 lúc thay vì nạp tiền một các nhỏ giọt.

Cách nạp tiền vào Alipay qua các dịch vụ

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty mở dịch vụ nạp tiền vào tài khoản thanh toán quốc tế. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân để tìm ra các đơn vị uy tín nhất. Hình thức này rất đơn giản bạn chỉ cần mang tiền đến và nộp một khoản phí là xong (mức phí này đã được thỏa thuận từ đầu).

Tất nhiên, bạn nên dành thời gian nghiên cứu xem các công ty này có tin cậy hay không. Hãy tham khảo website của công ty, đánh giá của khách hàng cũ để có cái nhìn chính xác, khách quan nhất về dịch vụ của công ty này. Bạn nên tìm đến các công ty lớn, có uy tín lâu năm trong nghề như OQC để thêm phần yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Cách nạp tiền vào Alipay qua thẻ Visa

Visa là loại thẻ có khả năng thanh toán trên nhiều quốc gia trên thế giới, được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Nếu có thẻ Visa thì bạn có thể dùng nó để nạp tiền vào ví điện tử Alipay của mình để tiến hành mua sắm. Tuy nhiên thẻ Visa phải liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì bạn mới thực hiện được thao tác này.

Thẻ Visa
Bạn có thể dùng thẻ Visa để nạp tiền vào tài khoản

Cách nạp tiền vào Alipay qua thẻ điện thoại

Bên cạnh đó, Tập đoàn Alibaba đã cho ra mắt cách nạp tiền vào Alipay qua thẻ điện thoại, vô cùng thuận lợi cho người sử dụng. Tùy theo mệnh giá thẻ cào mà bạn sẽ mất một khoản tiền nhất định, tuy nhiên cách này vừa nhanh vừa tiện, hợp với người cần nạp tiền gấp vào tài khoản của mình.

Chọn cuộc gọi
Bạn cần chọn thẻ cuộc gọi ở mục nạp tiền
Điền thông tin
Điền thông tin thẻ cào để nạp tiền

Nạp tiền vào Alipay tốn phí như thế nào?

Như đã phân tích ở trên, có rất nhiều cách nạp tiền vào Alipay khác nhau, tùy theo từng phương pháp mà mức phí bạn phải trả cũng khác nhau. Ví dụ như nếu bạn nhờ được người quen chuyển tiền giúp thì hầu như họ sẽ không thu tiền của bạn. Ngoài ra thì việc liên kết với tài khoản ngân hàng Trung Quốc thì việc nạp tiền cũng sẽ không mất phí.

Còn đối với các phương thức nạp tiền khác thì các đơn vị sẽ dựa vào số tiền bạn muốn nạp để tính ra khoản phí phù hợp. Chính vì thế trước khi nạp tiền bạn có thể dò hỏi kỹ hơn về mức phí này. Thường thì mọi người sẽ mất từ 50,000 đồng đến 60,000 đồng cho 1 lần nạp tiền như vậy, có thể cao hơn tùy theo số tiền muốn nạp.

Cách nạp tiền vào Alipay rất đơn giản, bạn nên tìm hiểu tất các các hình thức để lựa ra cách nạp phù hợp nhất với mình. Sau một thời gian sử dụng ví điện tử Alipay bạn sẽ thấy nó vô cùng thiết thực, phục vụ tốt cho nhu cầu mua sắm hàng ngày. Đặc biệt nếu bạn là người chuyên nhập hàng trên các trang thương mại điện tử Taobao, Tmall, 1688 thì đây là một ứng dụng cần thiết.

Công ty OQC

Hotline: 0902 55 65 45

Web: https://orderhangquangchau.net